Google công bố 5 cải tiến đáng chú ý dành cho Google Maps

Bên cạnh trình làng Android 12 với một loạt nâng cấp, tại sự kiện I/O 2021 Google còn công bố 5 cải tiến dành cho Google Maps. Những cải tiến này hướng tới việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, an toàn hơn và thoải mái hơn trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Google chuẩn bị tung ra 5 cải tiến lớn cho Google Maps
Google chuẩn bị tung ra 5 cải tiến lớn cho Google Maps

Dưới đây là 5 cải tiến mà Google chuẩn bị cập nhật cho Google Maps:

1. Tránh phanh gấp

Google dự kiến sẽ đưa công nghệ định tuyến mới vào Google Maps trên Android và iOS trong những tháng tới. Công nghệ này có khả năng lên lịch trình một cách thông minh để giảm thiểu các khoảnh khắc có thể dẫn tới phanh gấp. Để làm được điều này, công nghệ của Google sẽ tránh các lộ trình đông xe, nhiều giao lộ phức tạp...

Nếu tuyến đường an toàn hơn có thời gian di chuyển bằng hoặc chỉ lâu hơn một chút so với tuyến còn lại thì nó sẽ được Google Maps đề xuất làm tuyến đường mặc định.

Google tự tin rằng công nghệ định tuyến mới không chỉ giảm những khoảnh khắc phải phanh gấp khó chịu mà còn giúp giảm số lượng vụ tai nạn giao thông. Gã khổng lồ phần mềm cho biết họ có thể giúp giảm tới 100 triệu khoảnh khắc phanh gấp mỗi năm.

2. Tính năng Live View giống như hướng dẫn viên du lịch

Với Live View, bạn có thể xem đường phố dưới dạng tăng cường thực tại (AR) để có thêm thông tin chi tiết như tên đường, chỉ hướng đường... Không những thế, trong vài tháng tới, Live View còn có thể cung cấp thông tin bên trong các địa điểm như sân bay, trung tâm mua sắm, ga tàu và bảo tàng.

Live View sẽ giống như một hướng dẫn viên, giúp bạn không bị lạc trong các tòa nhà lớn và biết thêm những thông tin cần thiết.

3. Google Maps được bổ sung nhiều chi tiết hơn

Google Maps sắp được cập nhật phiên bản mới cực kỳ chi tiết
Google Maps sắp được cập nhật phiên bản mới cực kỳ chi tiết

Google Maps sắp được bổ sung một loạt chi tiết với mong ước giúp người dùng tìm hiểu rõ hơn, hình dung rõ hơn về địa điểm mà họ sắp ghé thăm. Các thông tin nhỏ như nơi qua đường và vỉa hè, đường dành cho xe lăn và đèn giao thông... sẽ được thêm vào Google Maps.

Dự kiến cuối năm nay chế độ xem siêu chi tiết của Google Maps sẽ được cập nhật cho 50 thành phố sau đó sẽ tiếp tục mở rộng. Chế độ náy sẽ có mặt trên Google Maps dành cho Android và iOS.

4. Cá nhân hóa bản đồ

Bản đồ chi tiết có thể hữu dụng với người này nhưng lại thừa thãi với người khác. Vì thế, Google sẽ học thói quen sử dụng của người dùng để cung cấp trải nghiệm Google Maps phù hợp nhất. Ví dụ, nếu bạn có xu hướng ghé quán cà phê mỗi sáng thì Google sẽ hiển thị quán cà phê nổi bật hơn ở thời điểm đó. Vào buổi tối khi bạn đi làm về, các nhà hàng và quán bar sẽ được làm nổi bật...

Google Maps cũng có thể phát hiện ra thời điểm bạn ghé thăm một nơi mà bạn không đến thường xuyên. Từ đó, dựa vào sở thích của bạn Google Maps sẽ hiển thị các địa điểm nổi tiếng, địa danh để khuyến khích bạn khám phá.

5. Hỗ trợ phòng chống đại dịch

Tính năng hỗ trợ phòng chống COVID-19 của Google Maps
Tính năng hỗ trợ phòng chống COVID-19 của Google Maps

Bản cập nhật mới của Google Maps sẽ cung cấp thông tin về toàn bộ khu vực cho người dùng. Google Maps sẽ thông báo cho bạn khi các đường phố hoặc khu vực lân cận đông đúc hơn bình thường. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định nơi nào cần tới và nơi nào cần tránh để đảm bảo an toàn.

Tính năng này sẽ được bật theo mặc định nhưng Google cho biết nó sẽ hoạt động một cách tinh tế để không ảnh hưởng tới trải nghiệm tổng thể.

Tất cả những cập nhật, nâng cấp mới của Google Maps đều sẽ được triển khai trên cả ứng dụng Android và iOS trong những tháng tới.

Thứ Tư, 19/05/2021 10:10
51 👨 417
0 Bình luận
Sắp xếp theo