Facebook thêm nút “Quyên góp” cho các tổ chức phi lợi nhuận

Facebook vừa ra mắt nút "Donate Now" (quyên góp ngay) để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các tổ chức phi lợi nhuận đóng góp từ thiện. Nút này sẽ thu thập các số thẻ tín dụng và các thông tin thanh toán khác để Facebook có thể hỗ trợ các sáng kiến thương mại điện tử.

Facebook thêm nút “Quyên góp” cho các tổ chức phi lợi nhuận

Theo Tech Crunch, 19 đối tác phi lợi nhuận sẽ bắt đầu tung ra nút Donate Now ở phía trên cùng của các trang Facebook Page của họ và ở phía dưới cùng của các thông tin đăng tải trên phần News Feed của họ.

Trong số 19 đối tác này sẽ có các tổ chức DonorsChoose.org, Boys And Girls Club Of America, World Wildlife Fund, UNICEF, Red Cross, và Kiva. Sau một số thử nghiệm nữa, Facebook sẽ mở tính năng này cho các tổ chức phi lợi nhuận khác. Các tổ chức phi lợi nhuận có thể đăng ký để ra nút Donate Now tại đây.

Nhờ nút Donate Now, thay vì buộc người dùng tắt Facebook và thực hiện hoạt động đóng góp từ bên ngoài, các tổ chức giờ đây có thể chấp nhận các khoản quyên góp trong một cửa sổ pop-up ngay trên Facebook. Người dùng có thể chọn họ muốn đóng góp bao nhiêu, nhập các chi tiết thanh toán.

Donate Now có thể làm tăng tỷ lệ quyên góp và nhận được nhiều hỗ trợ hơn cho các dự án thiết thực, cấp bách. Facebook cũng giúp mọi người dễ dàng xoá thông tin thẻ tín dụng sau khi quyên góp. Người dùng có thể vào phần cài đặt tài khoản thanh toán và gỡ phần thẻ tín dụng.

Nút Donate Now cũng mang lại cho mọi người cách chia sẻ kêu gọi quyên góp dễ dàng hơn với bạn bè. Facebook sẽ không tính phí cho hoạt động này và 100% khoản quyên góp sẽ đến thẳng các tổ chức phi lợi nhuận.

Facebook thêm nút “Quyên góp” cho các tổ chức phi lợi nhuận
Các tổ chức phi lợi nhuận đã ra mắt nút Donate Now

Mọi thứ nghe có vẻ rất tốt đẹp, song đáng buồn là một số người tin rằng tất cả các doanh nghiệp đều "trục lợi" và không thực lòng muốn giúp các tổ chức phi lợi nhuận. Nhưng Facebook có vẻ "thật tâm" trong những trường hợp này, ngay cả khi không có gì khẳng định rằng nút Donate có thể hữu ích cho họ. Đó là một xu hướng mà các doanh nghiệp thường làm để thực hiện các ý tưởng từ thiện – và những ý tưởng này thực sự có thể giúp họ kiếm thêm nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Ngoài ra, Tech Crunch cho rằng Facebook có kế hoạch sẽ sử dụng các dữ liệu này qua chương trình Autofill để phục vụ cho các quảng cáo của hãng. Chẳng hạn, nếu bạn click vào một quảng cáo để tải ứng dụng thương mại điện tử của JackThreads, sử dụng Autofill With Facebook để nhập thông tin thanh toán mà bạn đã từng nhập qua nút Donate Now và thực hiện mua ứng dụng. Bằng cách đó, Facebook có thể dễ ăn nói hơn khi tuyên bố với các nhà quảng cáo chiến dịch marketing trên Facebook của họ rất hiệu quả.

Ngoài ra, Donate Now là một chiến lược "tiện cả đôi đường". Kết nối mọi người với bạn bè của họ và với các tổ chức phi lợi nhuận cũng có nghĩa là sẽ dễ dàng kết nối họ với các nhà quảng cáo.

Thứ Ba, 17/12/2013 14:29
31 👨 389
0 Bình luận
Sắp xếp theo