Đồng hồ cho iPhone nhận 10 tỷ tiền đầu tư chỉ trong 1 ngày

Đồng hồ Pebble dành cho người dùng iPhone với chức năng thông báo, hiển thị tất cả e-mail, tin nhắn hay cuộc gọi đến ngay trên màn hình đồng hồ đã kêu gọi được khoản đầu tư 500.000 USD (hơn 10 tỷ đồng) chỉ trong vòng 1 ngày.

Đồng hồ thông minh (Smart watch) không còn là khái niệm mới nữa. Năm ngoái, nhiều mẫu đồng hồ thông minh, như InPulse, WiMM One, I’m Watch đã xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này mới chỉ hỗ trợ nền tảng Android, chỉ có thể kết nối với điện thoại Android.

Đồng hồ cho iPhone nhận 10 tỷ tiền đầu tư chỉ trong 1 ngày

Hôm qua, chiếc đồng hồ thông minh có tên gọi Pebble của nhà sản xuất InPulse đã được "trình làng". Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên hỗ trợ cả trên hai nền tảng iOS và Android. Chính vì sự tiện lợi của nó mà Pebble đã lọt tầm mắt của Kickstarter, quỹ đầu tư lớn nhất vào các dự án sáng tạo. Chỉ sau 2 tiếng kêu gọi, Kickstarter đã kêu gọi được 100.000 USD đầu tư, và đến cuối ngày, chiếc điện thoại thông minh này nhận được hơn 500.000 USD, tương đương hơn 10 tỷ đồng tiền đầu tư.

Pebble có thiết kế đơn giản, không sử dụng màn hình màu như các smart watch khác. Có vẻ như đây là dụng ý của công ty InPulse khi muốn thiết kế đồng hồ như là một chiếc smartphone mini. Giống như sách điện tử Kindle, người dùng có thể nhìn được màn hình của Pebble ngay dưới ánh nắng mặt trời.

Pebble cũng có một bộ kit phần mềm cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng gắn kết với điện thoại iPhone và đồng hồ. Chiếc đồng hồ này có thể báo hiệu những e-mail, cuộc gọi đến, định vị đường đi của người dùng qua hệ thống GPS của điện thoại, và đồng hồ cũng có thể điều khiển trình nghe nhạc trên điện thoại.

Đồng hồ thông minh này sẽ được bán ra thị trường với giá 149 USD.

Xem video giới thiệu đồng hồ thông minh Pebble:

Thứ Năm, 12/04/2012 15:00
31 👨 177
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp