Cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ với Siri

Vừa qua, cư dân mạng ở Trung Quốc bày tỏ phẫn nộ đối với Siri của iPhone vì nó không thể đưa ra câu trả lời về số huy chương vàng của Trung Quốc ở Olympic Tokyo.

Sự việc bắt đầu từ một video được đăng tải trên Weibo. Giải thích về vấn đề này, Siri nói rằng do cài đặt kỹ thuật chỉ cho phép nó đọc tên của một quốc gia nếu như có hai quốc gia cùng đạt số huy chương vàng.

Olympic Tokyo, tính đến nay, Nhật bản giành được 11 huy chương vàng, theo sau là Mỹ và Trung Quốc - mỗi quốc gia giành được 10 huy chương vàng, và Nga có 7 huy chương vàng. Tuy nhiên, Siri lại không đọc số huy chương vàng của Trung Quốc.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ với Siri vì không đưa ra câu trả lời về số huy chương vàng của Trung Quốc ở Olympic Tokyo.

Sự cố này đã được Apple khắc phục và Siri có thể đưa ra chính xác tổng số huy chương vàng của Trung Quốc tại Olympic Tokyo.

Từ sự việc này, mọi người bắt đầu suy đoán rằng gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Mỹ có thể đã cố tình “chơi khăm” Trung Quốc vì những căng thẳng đang diễn ra liên quan đến công nghệ và thương mại.

Apple hoạt động mạnh ở Trung Quốc, nhưng đã phải chịu sự cản trở vì những áp lực của Mỹ đối với các công ty công nghệ Trung Quốc, đặc biệt là Huawei Technologies. Hiện, những công ty công nghệ Trung Quốc bị cấm sử dụng công nghệ có xuất xứ từ Mỹ. Trung Quốc là thị trường lớn thứ ba của Apple tính theo doanh thu.

Siri là trợ lý kỹ thuật số, cá nhân được điều khiển bằng giọng nói tích hợp sẵn trên các thiết bị của Apple. Người dùng iPhone có thể sử dụng Siri để tìm kiếm. Bởi nó có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ website, thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để đem lại kết quả gọn gàng cho những gì mà bạn tìm kiếm.

Thứ Sáu, 30/07/2021 16:24
54 👨 2.249
0 Bình luận
Sắp xếp theo