Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Việt Nam vào top 4 thế giới

Sau quá trình đánh giá công nghệ nhận diện khuôn mặt của 133 giải pháp trên thế giới từ tháng 7/2023, Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia NIST - Bộ thương mại Mỹ đã công bố kết quả.

Công nghệ của Viettel AI, mã hiệu vtcc_001 đạt top 10 tại 5 hạng mục trong số 8 hạng mục đo kiểm của NIST như ảnh chụp không chính diện, độ phân giải thấp, ánh sáng kém.

Trong đó, thứ hạng cao nhất công nghệ của Viettel AI đạt được là top 4 tại hạng mục nhận diện khuôn mặt ở góc nghiêng 90 độ (Mugshot-Profile 90). 3 vị trí đầu của hạng mục này thuộc về Cloudwalk, Megvii (Trung Quốc) và NEC (Nhật Bản).

Bài đánh giá có tên FRTE 1:N Identification đánh giá công nghệ nhận diện khuôn mặt của Viettel AI (vtcc_001) so với một số công nghệ khác trong top đầu từ năm 2000.
Bài đánh giá có tên FRTE 1:N Identification đánh giá công nghệ nhận diện khuôn mặt của Viettel AI (vtcc_001) so với một số công nghệ khác trong top đầu từ năm 2000.

FRTE 1:N Identification kiểm tra tính phù hợp của các thuật toán nhận dạng khuôn mặt sinh trắc học được sử dụng trong các ứng dụng dân sự và thực thi pháp luật trên máy tính với thời gian dưới 1,5 giây, trên tệp dữ liệu 12 triệu hình ảnh khác nhau. Bài kiểm tra nhằm tìm ra phương pháp chính xác nhất và tối ưu về mặt thời gian xử lý, đảm bảo khả năng ứng dụng thực tiễn cao.

Công nghệ tìm kiếm và nhận diện khuôn mặt của Viettel AI hiện được tích hợp trong giải pháp định danh điện tử Viettel eKYC để giải quyết bài toán về bảo mật, phát hiện gian lận trong mở và xác minh tài khoản, thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Ngoài ra, các giải pháp như chấm công, quản lý ra vào tại các tổ chức, tòa nhà cũng sử dụng công nghệ này. Trong tương lai, công nghệ này được hy vọng sẽ giúp quản lý dân cư cho các tỉnh, thành phố.

Công nghệ AI của Viettel cũng hỗ trợ tăng tốc và nâng cao hiệu quả cho nghiệp vụ xác thực khuôn mặt, đối chiếu hình ảnh khuôn mặt trên giấy tờ tùy thân và ảnh chụp trực tiếp của khách hàng, với tỷ lệ chính xác trên 99% chỉ trong vài giây, trong xác thực Căn cước công dân gắn chip với tỷ lệ chính xác 100%.

Thứ Ba, 27/02/2024 14:55
31 👨 687
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ