Chi phí dành cho ngành công nghệ thông tin (CNTT) toàn cầu sẽ tăng 6,3% trong năm nay với nguồn chi phí chủ yếu sẽ đổ vào lĩnh vực phần mềm. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so với năm ngoái. Con số của năm 2005 là 6,9%.
Hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu IDC cho biết tổng chi phí dành cho ngành công nghiệp CNTT toàn cầu trong năm 2005 đạt 1.000 tỉ USD. Con số này sẽ tăng thêm 100 tỉ USD nữa trong năm nay.
Stephen Minton, phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu thị trường CNTT toàn cầu của IDC, cho biết, trong năm 2005, chi phí dành cho lĩnh vực phần cứng tăng 9%. Đây là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của lĩnh vực này kể từ sau sự kiện Y2K.
Tuy nhiên, trong năm nay, lĩnh vực phần cứng có thể sẽ không còn duy trì được mức tăng trưởng đó do nhu cầu nâng cấp phần cứng và cơ sở hạ tầng hiện không còn đứng ở mức cao như những năm trước.
Dự đoán lĩnh vực phần cứng trong năm nay chỉ đạt tốc độ tăng trưởng 6%. Ngược lại, chi phí dành cho lĩnh vực phần mềm sẽ tăng 7% trong năm nay.
Năm 2004, chi phí dành cho ngành CNTT chỉ tăng có 5%, Minton cho biết. Và dự đoán cho năm 2006 là tương đối khả quan.
“Có thể nói dự đoán dành cho ngành CNTT là sáng sủa hơn so với hầu hết các ngành công nghiệp khác. Tuy nhiên, tôi cho là ngành CNTT khó có thể đạt được mức tăng trưởng hai con số như trước đây.”
Năm 1995, chi phí CNTT tăng trưởng tới 14%. Nguyên nhân chủ yếu thúc đẩy sự tăng trưởng tại thời điểm này chính là sự phát triển của web và hệ điều hành Windows 95 của Microsoft. Tốc độ tăng trưởng hai con số tiếp tục được duy trì cho đến năm 2000. Nhưng kể từ sau sự sụp đổ của “thế giới dot-com”, chi phí CNTT đã giảm đi đáng kể.
Tại Mỹ, mức tăng trưởng chung trong năm nay là 5,8%, thấp hơn so với con số 6,4% của năm 2005. Mức tăng trưởng mạnh nhất sẽ diễn ra trong các lĩnh vực như trang thiết bị mạng, dịch vụ gia công và phần mềm cơ sở hệ thống, công cụ bảo mật.
Trong khi đó, mức tăng trưởng CNTT tại châu Âu sẽ đạt khoảng 6% trong năm nay. Khu vực châu Á và Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản, sẽ đạt mức tăng trưởng 9%. Riêng Trung Quốc vẫn duy trì được mức tăng trưởng hai con số với 14% và Ấn Độ là 21%.
IDC dự báo chi phí CNTT sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khoảng 5% đến tận năm 2009. Mức tăng trưởng chi phí sẽ giảm dần chi mà một vài lĩnh vực CNTT trở nên bão hoà, như trong lĩnh vực trang thiết bị phần cứng mạng.
Chi phí CNTT toàn cầu 2006 dự báo tăng 6,3%
37
Bạn nên đọc
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
OpenDNS là gì, những ưu điểm, nhược điểm của OpenDNS
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Top 10+ trang web tốt nhất để tải phụ đề cho phim
2 ngày -

Cách khôi phục bài viết đã ẩn trên Facebook bằng điện thoại, máy tính
2 ngày 1 -

Cách bật, tắt chế độ tạm thời trên Instagram tự xóa tin nhắn
3 ngày -

Cách quay video màn hình trên máy Mac
2 ngày -

Hướng dẫn đổi ID Facebook, thay địa chỉ Facebook mới
2 ngày -

Chào tháng 6: Câu nói hay nhất về tháng 6, stt tháng 6 tràn ngập yêu thương
2 ngày 2 -

Code Skibidi Tower Defense mới nhất và cách đổi code lấy thưởng
2 ngày -

Giải mã bí ẩn đằng sau thủ thuật "lộn chai nước" đang gây "bão" trên thế giới
2 ngày -

Top 5 VPN miễn phí tốt nhất dành cho Windows
2 ngày -

Những stt cảm động viết cho người yêu cũ
2 ngày 1
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Prompt
Ô tô, Xe máy