Khám phá bộ phím chuột được dùng để phóng tên lửa hạt nhân

Chắc phải may mắn lắm bạn mới có thể tìm được trên eBay bộ phụ kiện bàn phím và chuột trackball dùng để phóng tên lửa hạt nhân. Và chủ kênh YouTube Pointless Tinkering là một người may mắn như vậy.

Trong video mới nhất, chủ kênh Pointless Tinkering cho biết anh mua chiếc bàn phím này trên eBay vì trông nó tuyệt vời và có một vài nút rất thú vị như "TRANSMIT", "ABORT" và "INITIATE".

Khám phá bộ phím chuột được dùng để phóng tên lửa hạt nhân

Chiếc bàn phím và trackball này là một phần của hệ thống điều khiển to lớn dành cho trung tâm chỉ huy phóng tên lửa hạt nhân. Cụ thể hơn, hai thiết bị ngoại vi này đã từng được dùng để phóng tên lửa Minuteman III vào những năm 90 và là một phần của chương trình Rapid Excution and Combat Targeting (REACT) của Không quân Mỹ.

Bên cạnh các phím ký tự tiêu chuẩn, chiếc bàn phím có nhiều công tắc và nút chuyên dụng khác. Các thành phần khác gồm chip Intel MD82510/B làm bộ điều khiển nối tiếp, chip Intel 8051 làm bộ vi điều khiển dòng và chip giao tiếp RS422.

Chủ kênh Pointless Tinkering đã thực hiện nhiều chỉnh sửa để chiếc bàn phím và chuột kiểu trackball có thể hoạt động với các máy tính hiện đại. Trước đó, trackball đã bị hỏng, không còn có thể sử dụng. Dẫu vậy, rất khó dùng chiếc bàn phím này cho các công việc thường ngày vì một số phím bị thiếu.

Đương nhiên là chiếc bàn phím không hề có đèn RGB mà chỉ vài phím có trang bị đèn LED.

Chủ kênh Pointless Tinkering cho biết anh sẽ cố gắng khắc phục các vấn đề của chiếc bàn phím này trong các video sắp tới. Rõ ràng là sự kết hợp giữa công nghệ cũ và tư duy mới luôn tạo ra những kết quả thú vị.

Chủ Nhật, 26/12/2021 08:55
45 👨 6.355
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Sun Nelson
  Sun Nelson Giống bàn phím máy tính thời kỳ đầu quá hen
  Thích Phản hồi 23:18 26/12
  • Tân Còj
   Tân Còj

   🥰 

   Thích Phản hồi 20:58 23/08
  • Tân Còj
   Tân Còj

   😍    @Tân Còj 

   Thích Phản hồi 21:18 23/08