Apple thử nghiệm phiên bản Mail mới để khắc phục các lỗi liên quan đến Gmail

Kể từ khi hệ điều hành OS X 10.9 được ra mắt, nhiều người dùng đã gặp các vấn đề khác nhau với ứng dụng Mail mặc định của hệ điều hành.

Phần lớn những người báo lỗi đều sử dụng Gmail, một số nói rằng email đến với họ quá chậm, có khi mất đến vài chục phút; một số khác thì gặp lỗi trong việc sắp xếp lại thư vào các thư mục; vài người không xóa được thư hoặc gặp lỗi ứng dụng tự tải lại hết email từ dịch vụ Gmail.

Apple thử nghiệm phiên bản Mail mới để khắc phục các lỗi liên quan đến Gmail

Theo trang tin 9to5Mac, Apple đã biết về các vấn đề nói trên và hiện đang thử nghiệm một bản sửa lỗi cho ứng dụng Mail. Hiện bản build mang số hiệu 1822 này đang được phân phối cho nhân viên của Apple và một nhóm nhỏ lập trình viên, mới hơn so với số 1816 của bản Mail đang có trong OS X 10.9 hiện nay.

Apple nói với các người thử nghiệm của mình rằng họ đã khắc phục lỗi với Gmail và tăng độ ổn định cho cho phần mềm. Hãng cũng yêu cầu các lập trình viên thử những điều sau:

  • Sử dụng Mail với nhiều tài khoản email khác nhau
  • Gửi thư xem có lỗi gì hay không
  • Nhận và kiểm tra xem liệu email có đến trong khoảng thời gian như mong đợi hay không
  • Mở, đọc thư và di chuyển thư vào các thư mục khác nhau trên máy chủ mail hoặc trên Mac
  • Xóa thư khỏi ứng dụng Mail
  • Đánh dấu đã đọc/chưa đọc trên cả email nền web và trong ứng dụng Mail và xem liệu chúng có được đồng bộ với nhau hay không.

Phiên bản Mail mới này được kì vọng sẽ xuất hiện như một bản vá riêng và có khả năng Apple sẽ phân phối nó thông qua Mac App Store. Cũng có tin đồn nói rằng OS X 10.9.1 đang được phát triển nên không loại trừ việc ứng dụng Mail mới sẽ đi kèm theo bản hệ điều hành mới này.

Thứ Hai, 04/11/2013 11:36
31 👨 131
0 Bình luận
Sắp xếp theo