Hệ điều hành Mac OS X 10.9 Mavericks trình làng

Apple mang đến tính năng duyệt các cửa sổ Finder theo tab hay gắn thẻ (tag) lên các tập tin để tiện cho việc tìm kiếm sau này.

Hệ điều hành Mac OS X 10.9 Mavericks trình làng
OS X 10.9 mang tên Mavericks

Không dành quá nhiều thời gian cho các con số, Apple ngay lập tức sử dụng khoảng thời gian đầu của WWDC năm nay để trình làng Mac OS X 10.9 Mavericks. Hệ điều hành có cái tên khá lạ lẫm sở hữu tới hơn 200 tính năng mới trong đó nổi bật có sự xuất hiện của duyệt tập tin theo các cửa sổ (tab) giống như trình duyệt web. Một điểm đặc biệt khác được Apple nhấn mạnh chính là gắn thẻ (tag) cho các tập tin cho phép quản lý và tím kiếm dễ dàng sau này.

Trên phiên bản mới OS X 10.9, khả năng hỗ trợ nhiều màn hình cũng được cải thiện nhiều để tận dụng tốt hơn chế độ toàn màn hình của các phần mềm đã có trên OS X Lion và Mountain Lion. Bản 10.9 cũng được xây dựng để tương thích tốt với Apple TV cho phép chủ sở hữu Mac có thể chuyển đổi các mẫu HDTV thành một màn hình hiển thị thứ hai với hộp set-top.

Hệ điều hành Mac OS X 10.9 Mavericks trình làng
Duyệt Finder theo dạng tab mới lạ.

Safari cũng được nâng cấp cùng hệ điều hành với chức năng thanh dấu trang (duyệt web an toàn) mới. Theo mô tả từ đại diện của Apple thì hiệu suất cũng được cải thiện rất nhiều. Trình duyệt web của Apple cũng được cho là sử dụng ít năng lượng hơn so với Chrome và thậm chí còn tốt hơn cả Firefox.

Với những khách hàng muốn quản lý mật khẩu thuận tiện hơn, Apple đưa ra dịch vụ iCloud Keychain trên hệ điều hành mới. Thông tin đăng nhập, số thẻ tín dụng và các dữ liệu nhạy cảm khác sẽ được bảo vệ an toàn và đồng bộ trên các thiết bị cùng chủ sở hữu.

Hệ điều hành Mac OS X 10.9 Mavericks trình làng
Mavericks có nhiều ưu điểm về tốc độ hoạt động so với Mountain Lion.

Trung tâm thông báo (Notification) cũng có những nâng cấp đáng kể. Đầu tiên là việc đồng nhất thông báo từ các ứng dụng trên hệ điều hành iOS cũng hiện trên máy Mac cho cảm giác liền mạch hơn. Ngoài ra, Apple cũng đưa các phần mềm mới như Maps và iBooks vốn chỉ dành cho iOS lên hệ điều hành OS X 10.9.

OS X Mavericks sẽ có sẵn để tải về và nâng cấp trực tiếp từ Mac App Store từ mùa thu năm nay.

Thứ Ba, 11/06/2013 08:15
31 👨 878
0 Bình luận
Sắp xếp theo