Apple có thể sẽ cho thuê iPhone vì bán ế

Trong cuộc họp với các nhà đầu tư vào hồi đầu tuần, khi được hỏi về việc “liệu Apple có thể cho phép người dùng đăng ký thuê bao hàng tháng để sử dụng iPhone, CEO Tim Cook cho biết họ có thể đang làm điều đó, hãy chờ đợi câu trả lời chính xác trong thời gian tới.

Trước đó, Apple đã tập trung vào mảng kinh doanh dịch vụ với việc ra mắt hàng loạt các gói thuê bao cung cấp tin tức trực tuyến, trò chơi, nhạc và TV. Vì vậy, việc Apple sẽ ra mắt gói thuê bao sử dụng iPhone cho người dùng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Việc Tim Cook không phủ nhận, nhưng cũng không khẳng định khi nhận được câu hỏi của các nhà đầu tư về chiến lược kinh doanh iPhone bằng thuê bao. Điều này cho thấy, Apple có thể đang tiến hành những thử nghiệm để xem chiến lược kinh doanh này có thực tế hay không.

CEO Tim Cook

Nếu Apple mở dịch vụ cho phép người dùng đăng ký thuê bao hàng tháng để sử dụng iPhone, người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận thiết bị của hãng cũng như dễ dàng nâng cấp bởi giá thành rẻ hơn so với việc mua một chiếc iPhone mới.

Bán các gói thuê bao sử dụng hàng tháng thay vì bán sản phẩm đang là một xu hướng mới được nhiều công ty công nghệ thực hiện.

Gần đây, Apple cũng đã giảm giá iPhone 11, sản phẩm mới ra mắt vào tháng 9 vừa qua nhằm giúp người dùng có thể nâng cấp lên thiết bị mới. Tại thị trường Việt Nam, nhiều cửa hàng điện thoại cũng mở dịch vụ đổi iphone cũ lấy iPhone 11.

Thứ Ba, 05/11/2019 08:04
3,73 👨 495
0 Bình luận
Sắp xếp theo