Apple bổ nhiệm lãnh đạo mảng bán lẻ mới

Apple vừa chính thức bổ nhiệm bà Angela Ahrendts làm Phó chủ tịch cao cấp mảng bán lẻ mới, một nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng cũng như cạnh tranh với các công ty khác.

Apple bổ nhiệm lãnh đạo mảng bán lẻ mới
Bà Angela Ahrendts là một trong những thành viên chủ chốt đứng trong hàng ngũ các nhà lãnh đạo Apple.

Theo thông tin trên trang web các nhà lãnh đạo Apple, bà Angela Ahrendts sẽ bắt đầu nhậm chức tại Apple vào ngày hôm nay 2/5 với vai trò lãnh đạo chuỗi cửa hàng bán lẻ cũng như trực tuyến. Bà sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề hoạt động và mở rộng bán lẻ, định nghĩa lại trải nghiệm mua sắm cho khách hàng toàn cầu cũng như tạo điều kiện hơn nữa cho những ai muốn tiếp cận các sản phẩm của Táo khuyết và sẽ báo cáo trực tiếp với CEO Tim Cook về những việc mình làm.

Bà Angela Ahrendts năm nay 54 tuổi, tốt nghiệp Đại học Ball State, bang Indiana. Trước khi gia nhập Apple, Ahrendts là một lãnh đạo có tiếng tại Burberry và đã biến một công ty không tên tuổi trở thành thương hiệu nổi tiếng về sự sang trọng trên toàn cầu.

Trước đó, bà cũng từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Liz Claiborne và Donna Karan International. Hiện tại, ngoài chức vụ mới của mình tại Apple, bà cũng đang là thành viên của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh Thủ tướng Chính phủ của Vương quốc Anh.

Thứ Bảy, 03/05/2014 08:35
31 👨 121
0 Bình luận
Sắp xếp theo