Android TV Box chi phối mạnh thị trường truyền hình

Với lợi thế giá rẻ, Android TV Box được giới chuyên môn dự báo sẽ thay thế những dòng Smart TV và chi phối mạnh mẽ trên thị trường truyền hình trong những năm tới.

Android TV Box chi phối mạnh thị trường truyền hình

Từ năm 2013, thị trường xuất hiện khá nhiều dòng sản phẩm SmartTV Box, các sản phẩm này chạy hệ điều hành Android được dùng để kết nối với TV qua đường truyền Internet (cáp quang hoặc ADSL) cho phép người dùng trải nghiệm nhiều dịch vụ giải trí đa phương tiện.

Android TV Box có giá dao động từ 1,6 triệu đến trên 3 triệu đồng là có thể biến TV thường có chức năng như SmartTV. Những thế mạnh của Android TV Box đang khiến giới mê công nghệ phát sốt.

Lợi thế số 1 là giá của Android TV Box rẻ hơn 10 lần so với Smart TV, giá dao động từ 1,6 triệu đồng đến trên 3 triệu đồng. Hiện nay, giá rẻ nhất là sản phẩm MINIX của BTO phân phối với giá 1,69 triệu đồng, dòng sản phẩm ZTV của VTC dao động từ 2,29 - 3,29 triệu đồng. Bên cạnh đó, trên thị trường còn có sản phẩm Android TV Box của FPT Telecom, VNPT cung cấp.

Dù được thiết kế nhỏ gọn nhưng Android TV Box có cấu hình khá lớn đủ để người dùng lướt web, chơi game, đọc báo, chơi mạng xã hội mà không cần PC. Android TV Box cho phép người dùng xem phim chuẩn HD, kể cả phim 3D có bản quyền luôn được nhà cung cấp nội dung cập nhật liên tục.

Người dùng còn có thể trình chiếu mọi định dạng video, những ứng dụng chuyên dùng cho việc phát các chương trình phim HD hay những đoạn clip độ nét cao luôn có sẵn trên chợ ứng dụng Android để người xem thỏa sức tải về.

Người dùng Android TV Box còn tiết kiệm được chi phí đáng kể khi có thể xem hàng chục kênh truyền hình miễn phí hoặc trả phí chỉ khoảng 50.000 đồng/tháng, hát karaoke, nghe nhạc số từ Android TV Box qua âm li với chuẩn âm thanh 5.1 từ kho nhạc tới hơn 10.000 bản nhạc có bản quyền.

Android TV Box còn cho phép kết nối với kho ứng dụng, trò chơi đồ sộ của Google Play, nhờ đó chiếc TV không còn là một thiết bị phát những đoạn phim hay xem những chương trình truyền hình thông thường nữa mà đã trở thành một cỗ máy giải trí đa phương tiện với khả năng hỗ trợ chơi được nhiều trò chơi cảm ứng của hệ điều hành Android, chạy các chương trình nghe nhạc trực tuyến hay là trình chiếu các album ảnh của gia đình thông qua khe cắm lưu trữ Micro SD, chia sẻ hình ảnh từ điện thoại, máy tính lên TV...

Thứ Hai, 10/02/2014 10:34
31 👨 702
0 Bình luận
Sắp xếp theo