iPhone giá rẻ có thể dùng vỏ nhựa

Apple có thể sẽ thay thế chất liệu kính và nhôm thường thấy trên iPhone 4/4S và 5 bằng nhựa ở những mẫu điện thoại giá rẻ như thông tin xuất hiện thời gian gần đây.

iPhone giá rẻ có thể dùng vỏ nhựa
Chất liệu kính và nhôm quen thuộc của iPhone có thể được thay thế bằng nhựa để giảm giá thành sản xuất.

Theo Digitimes, việc sử dụng chất liệu nhựa sẽ giúp cho chi phí sản xuất và linh kiện của iPhone thế hệ mới rẻ đi nhiều so với các thế hệ trước. Và thậm chí, Apple có thể sẽ sản xuất iPhone giá rẻ của mình ngay tại Mỹ, giống như một số dòng máy tính iMac, thay vì sản xuất tại Trung Quốc như thông thường. Nguồn tin của Digitimes cũng cho hay, linh kiện dành cho iPhone giá rẻ đã xuất hiện và mẫu điện thoại này có thể xuất hiện trên thị trường ngay nửa cuối năm nay.

Những tin đồn về iPhone giá rẻ xuất hiện liên tục trong những ngày đầu năm 2013. Đầu tiên là việc hai nguồn tin cậy, Wall Street Journal và Blomberg, tiết lộ việc Apple có ý định sản xuất iPhone giá rẻ giá từ 99 USD cho tới 149 USD, nhằm cạnh tranh với Samsung và Android ở thị trường đang phát triển, khi thị phần smartphone của hãng bị giảm sút và tụt lại so với đối thủ thời gian qua.

iPhone giá rẻ có thể dùng vỏ nhựa
Thông tin Apple không sản xuất smartphone giá rẻ đã được sửa lại.

Trong cuộc phỏng vấn với Shanghai Evening News hôm 10/1, Phó giám đốc marketing toàn cầu của Apple, Phil Schiller đã phủ nhận việc hãng sẽ phát triển smartphone giá rẻ thời gian tới. Tuy nhiên, sau đó một vài ngày thì chính trang báo này đã phải đính chính lại một số thông tin và nội dung mới để ngỏ khả năng sẽ có sự xuất hiện của một chiếc iPhone giá rẻ.

Theo Cnet Asia, các nhà phân tích như Gene Munster, Piper Jaffray, Peter Misek của Jefferies hay Neil Mawton từ Strategy Analytics đều tỏ ra ủng hộ nhận định rằng Apple đang phát triển iPhone giá rẻ.

Một bài viết mới đây của Wall Street Journal cho hay, Apple đã giảm tới một nửa đơn đặt hàng linh kiện màn hình iPhone 5 trong quý I/2013 nhưng không rõ lý do là vì nhu cầu iPhone 5 đang thấp đi hay hãng đang chuẩn bị cho một sản phẩm iPhone mới. Tuy nhiên, sau những tin đồn về iPhone giá rẻ và việc iPhone 5 bị ế, giá cổ phiếu của Apple đang tụt dốc về mức chỉ còn hơn 500 USD, theo Nikkei là thấp nhất trong vòng 11 tháng qua.

Thứ Tư, 16/01/2013 15:23
31 👨 289
0 Bình luận
Sắp xếp theo