• Botnet là gì? Cấu trúc và cách botnet hoạt động như thế nào? Botnet là gì? Cấu trúc và cách botnet hoạt động như thế nào?
  Một trong những phương thức tấn công DDoS hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay là hoạt động dựa trên hàng trăm máy tính bị chiếm quyền điều khiển (tức các zombie). Những zombie này thường bị kiểm soát và quản lý qua các mạng IRC, sử dụng được gọi là các botnet.
 • Một hacker hàng đầu sẽ làm gì với máy tính trong khách sạn? Một hacker hàng đầu sẽ làm gì với máy tính trong khách sạn?
  Bạn nghĩ một hacker hàng đầu thế giới khi tham dự hội thảo sẽ làm gì với chiếc máy tính được đặt trong phòng anh ta? Xâm nhập hệ thống? Dò tìm dữ liệu? Hack tất tần tật hệ thống bảo mật? Có thể những điều trên sẽ xảy ra khi anh ta đi 1 mình, nhưng nếu bạn đang ở trong cùng một khách sạn với hàng trăm hacker hàng đầu thế giới khác, bạn sẽ... làm ngược lại. Đúng vậy, những hacker của chúng ta sẽ cảnh giác tối đa với chiếc máy tính đó.
 • Chuyện đời "hacker hai mang" Sabu: kẻ phản bội Anonymous, người hùng của FBI Chuyện đời "hacker hai mang" Sabu: kẻ phản bội Anonymous, người hùng của FBI
  Sau khi bắt tay với chính phủ khui ra tổ chức hacker hàng đầu thế giới, anh có một cuộc hành trình dài đầy mồ hôi và nước mắt chạy trốn quá khứ của mình.
 • Bạn có biết hacker mũ trắng là ai và cuộc sống của họ như thế nào? Bạn có biết hacker mũ trắng là ai và cuộc sống của họ như thế nào?
  Bạn hiểu gì về hacker? Trên chiến trường hiện nay ngoài hacker mũ đen thì vẫn còn những hacker mũ trắng âm thầm bảo vệ mọi người. Vậy cuộc sống của những hacker mũ trắng có gì đặc biệt?
 • Những "quái kiệt" hacker mũ trắng Những "quái kiệt" hacker mũ trắng
  Hacker “mũ trắng” biết kết hợp giữa niềm đam mê nghiên cứu, khám phá và chiến đấu để chống lại những thế lực thế giới ngầm luôn tìm cách phá hoại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ quay lại với định nghĩa ban đầu của hacker và khám phá thế giới của những hacker mũ trắng.
 • Kỹ thuật hack cơ bản - Điểm danh - Phần III Kỹ thuật hack cơ bản - Điểm danh - Phần III
  Giả sử việc thực hiện các bước I và II đều không thành công hoặc những thông tin thu được không thể đủ để phát động một cuộc tấn công tức thời nào, hacker sẽ chuyển sang phương pháp định danh các tài khoản người dùng hợp lệ hoặc các tài nguyên dùng chung không được bảo vệ kỹ.
 • Danh tính 10 hacker nổi tiếng nhất thế giới Danh tính 10 hacker nổi tiếng nhất thế giới
  Đây là danh sách 11 hacker nổi tiếng nhất thế giới. Đó là những người đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của những công ty công nghệ viễn thông, trang web thương mại, các trường Đại học hàng đầu thế giới.
 • Dữ liệu cá nhân bị hack – Ai sẽ phải chịu trách nhiệm? Dữ liệu cá nhân bị hack – Ai sẽ phải chịu trách nhiệm?
  Tội phạm mạng đang là vấn đề đau đầu của nhiều quốc gia. Những tổn thất mà chúng gây ra vô cùng nặng nề. Nhưng để bắt giữ, đưa ra xét xử, bắt chúng phải đền tội lại là điều không tưởng. Vì nhóm người này đang ẩn náu ở bên ngoài phạm vi đất nước.
 • iOS 8.4 vừa ra mắt được vài phút đã xuất hiện công cụ jailbreak iOS 8.4 vừa ra mắt được vài phút đã xuất hiện công cụ jailbreak
  Vào đêm qua, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 8.4 với một số cập nhật nhỏ trước khi iOS 9 phát hành vào mùa thu này. Tuy nhiên điểm đáng chú ý nhất của bản cập nhật iOS 8.4 này chính là sự xuất hiện của Apple Music, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của táo khuyết.
 • Hack máy tính bằng... bánh mỳ và máy thu radio Hack máy tính bằng... bánh mỳ và máy thu radio
  Dường như ngày nay, đặt mật khẩu cho máy tính vẫn chưa phải cách bảo vệ thiết bị an toàn nhất. Một kết quả nghiên cứu được công bố mới đây của Đại Học Tel Aviv (Israel) cho thấy, rất nhiều dòng máy tính phát ra bức xạ điện từ và loại bức xạ này có thể được biến đổi để tiết lộ mật khẩu của laptop.
 • Hai loại hình tấn công "1 vốn 14 lời" của tin tặc Hai loại hình tấn công "1 vốn 14 lời" của tin tặc
  Exploit kit thường đưa phần mềm độc hại thâm nhập vào máy tính người dùng thông qua trình duyệt web, còn mã độc ransomware sẽ mã hóa toàn bộ các file trên máy tính của nạn nhân nhằm mục đích tống tiền. Lợi nhuận trung bình cho mỗi loại hình tấn công này là hơn 80.000 USD so với chi phí bỏ ra chưa tới 6.000 USD
 • Hacker Trung Quốc phá vỡ 2 công cụ bảo mật an toàn trên mạng Hacker Trung Quốc phá vỡ 2 công cụ bảo mật an toàn trên mạng
  Những doanh nghiệp nạn nhân phần lớn là các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như: Baidu, Taobao, QQ, Sina,... và các trang web báo chí tự do ở nước này. Điều đáng chú ý là bởi các đơn vị này đều đã sử dụng mạng riêng ảo Virtual Private Networks - VPN) hoặc phần mềm ẩn danh Tor để đảm bảo sự an toàn của họ trước sự kiểm duyệt Internet gắt gao của chính phủ
 • Trang web Uber bị hack, thay bằng quảng cáo của đối thủ Lyft Trang web Uber bị hack, thay bằng quảng cáo của đối thủ Lyft
  Mới đây, một trang web của dịch vụ xe chung Uber đã bị "hỏi thăm" bởi chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bảo mật là Austin Epperson. Rất may, anh này không tranh thủ vụ hack để đánh cắp thông tin người dùng hay gửi đi các mã độc. Thay vào đó, Austin Epperson đã đưa banner quảng cáo của đối thủ Lyft lên trang web của Uber.
 • Kaspersky Lab "bị hack bởi một nhà nước" Kaspersky Lab "bị hack bởi một nhà nước"
  Công ty an ninh và bảo mật nổi tiếng của Nga, Kaspersky Lab đã chính thức lên tiếng xác nhận bị các tin tặc viếng thăm trong thời gian gần đây, và đằng sau là cả một động cơ bí ẩn từ phía một Nhà nước nào đó.
 • Công ty bảo mật Kaspersky vừa bị hacker tấn công Công ty bảo mật Kaspersky vừa bị hacker tấn công
  Một trong những nhà cung cấp phần mềm chống virus hàng đầu thế giới là Kaspersky Lab vừa mới tuyên bố bị tấn công bởi hacker. Tuy nhiên theo như tuyên bố của công ty thì các hacker này không đánh cắp được bất kỳ thông tin nào.
 • Thủ đoạn chiếm tài khoản WhatsApp, Viber bằng Siri Thủ đoạn chiếm tài khoản WhatsApp, Viber bằng Siri
  Để chiếm đoạt tài khoản WhatsApp (hay Viber và các dịch vụ xác thực bằng tin nhắn khác), kẻ gian chỉ cần nắm được số điện thoại của người dùng. Đây chính là kẽ hở của Siri: nếu như bạn đã cài đặt đầy đủ thông tin cá nhân (số điện thoại, email…) trong mục "Thông tin của tôi" trong các cài đặt của Siri, kẻ gian chỉ cần kích hoạt ứng dụng trợ lý ảo này và đặt câu hỏi "What is my number" ("Số của tôi là gì?")
 • Tìm ra cách xóa tất cả video YouTube, được thưởng 5000 USD Tìm ra cách xóa tất cả video YouTube, được thưởng 5000 USD
  Một hacker mũ trắng mới đây đã tìm ra lỗ hổng cho phép xóa tất cả video trên YouTube. Để đền đáp phát hiện này, Google thưởng cho anh 5000 USD!
 • Tin tặc kiếm tỉ USD từ điện thoại cố định Tin tặc kiếm tỉ USD từ điện thoại cố định
  Ông chủ Bob Foreman của Công ty kiến trúc Foreman Seeley Fountain ở Mỹ đã “chết điếng” khi nhận được hóa đơn điện thoại 166.000 USD hồi tháng 3 năm nay.
 • Hệ điều hành Android là mục tiêu hàng đầu của hacker Hệ điều hành Android là mục tiêu hàng đầu của hacker
  99% các cuộc tấn công trên di động được nhắm tới Android nhưng nhiều thiết bị chạy hệ điều hành này không được cập nhật phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi.