Tại sao điều hòa lại thổi ra hơi nóng?

Kiểm tra lại bộ lọc, chế độ của điều hòa,...

Trong quá trình sử dụng, đồ vật thường xảy ra hỏng hóc và gặp trục trặc là điều không tránh khỏi. Điều hòa cũng sẽ xảy ra vài lỗi như tiếng máy chạy quá ồn, không đủ độ lạnh, có mùi, đặc biệt trường hợp máy thổi ra hơi nóng thay vì khí mát thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân để xảy ra lỗi này khá nhiều. Vậy hãy xem nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào nhé.

1. Do bộ lọc máy không được vệ sinh:

Khi sử dụng điều hòa trong thời gian dài mà bạn không vệ sinh máy sẽ khiến bộ lọc bám bụi, từ đó không khí lạnh không thể thoát ra ngoài. Khi đó, khi lạnh bị tắc tại đường ống dẫn khí làm cho các đường ống đóng băng và ngưng hoạt động. Từ đó, không khí nóng sẽ liên tục được phả ra. Vì thế, bạn nên kiểm tra điều hòa và làm vệ sinh. Nếu cần có thể thay luôn bộ lọc nếu quá cũ.

Tại sao điều hòa lại thổi ra hơi nóng?

Sau khi quạt đã vệ sinh hoặc thay tấm lọc, chúng ta nên để máy ở chế độ quạt gió. Do khí lạnh không thể thoát ra ngoài nên bị dồn tại các đường ống, gây đóng băng. Bật chế độ quạt gió sẽ giúp băng tan nhanh. Bên cạnh đó, chúng ta nên mở cửa sổ phòng để thoát khí cũng làm băng tan nhanh.

2. Bộ phận bên trong máy trục trặc:

Chúng ta cũng nên mở cục lạnh và kiểm tra bên trong. Dùng đèn pin rọi vào bên trong sau đó dùng ngón tay chạm vào đường ống dẫn khí, được làm bằng đồng. Nếu thấy dây lạnh chứng tỏ chúng bị đóng băng.

Tại sao điều hòa lại thổi ra hơi nóng?

Nếu bạn đang tìm mua điều hòa cho gia đình, có thể tham khảo một số mẫu tại siêu thị trực tuyến META để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn và sự tư vấn nhiệt tình:

3. Lốc máy bị hỏng:

Khi lốc máy bị hư thì điều hòa sẽ dừng hoạt động. Nếu bạn khi thấy máy chạy có tiếng ồn, không được êm, nhiệt độ không ổn định, hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục là dấu hiệu của lốc máy hỏng. Với trường hợp này, chúng ta cần liên lạc với bên sữa chữa để có phương án sửa máy.

Tại sao điều hòa lại thổi ra hơi nóng?

4. Hết Gas:

Khi hết gas, máy sẽ không hoạt động và không thoát hơi mát cho bạn. Bên cạnh đó, những bộ phận trong máy cũng sẽ hỏng hóc theo. Vì thế, chúng ta cần phải thay gas 6 tháng/1 lần, tùy thuộc theo công suất làm việc của máy.

5. Cầu chì của máy bị hỏng:

Cầu chì trên các bộ lọc có thể bị rời ra, bạn cần rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn dùng được hay không. Cầu chì của máy là tấm màu bạc nhỉ nằm phía trong máy. Nếu không dùng được cần phải thay cái mới.

Tại sao điều hòa lại thổi ra hơi nóng?

Trên đây là một vài nguyên nhân gây ra hiện tượng điều hòa thổi hơi nóng. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra máy định kỳ 6 tháng một lần để đảm bảo máy hoạt động trơn chu và tạo độ bền cho máy.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Sáu, 18/05/2018 10:00
3,67 👨 19.562
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Điều hòa