Smart tivi chơi game cần phải có những yếu tố gì?

Chơi game trên laptop đã dần trở nên quen thuộc và phổ biến trong cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, chơi game trên màn hình rộng Smart tivi Android cũng là lựa chọn của không ít những game thủ hiện nay. Hãy cùng Quantrimang.com tìm hiểu những yếu tố và phụ kiện đi kèm để chơi tốt các game mới với đồ họa đẹp mắt, hay đơn giản chỉ là game giải trí thông thường ngay trên chính Smart tivi của nhà mình nhé.

1. Về cấu hình tivi

Về cấu hình tivi.

Chơi game đã hay không là nhờ cấu hình, triết lý này luôn đúng dù trên máy tính, điện thoại hay tivi. Cấu hình phần cứng bên trong của chiếc tivi là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng phần lớn đến trải nghiệm của người dùng khi chơi game. Chưa bàn đến việc chơi mượt hay không, một chiếc Smart tivi có thể chơi được game trước hết cần phải có cấu hình đủ để đáp ứng các game thì mới có thể chơi được. Sau đây là bảng chi tiết những yêu cầu khi chơi game trên tivi mà bạn cần biết:

Chíp xử lý (CPU)

2 nhân trở lên

Bộ xử lý hình ảnh (GPU)

2 nhân trở lên

Bộ nhớ RAM

1GB trở lên

Hệ điều hành

Android 4.4 trở lên

Bộ nhớ trong

2GB trở lên

Trong đó các thông số như:

- CPU: Có trách nhiệm xử lý game, xử lý tín hiệu vào của các thiết bị điều khiển trong khi chơi.

- GPU: Là thành phần khá quan trọng, chịu trách nhiệm xử lý các hình ảnh trong game và đưa lên màn hình hiển thị. Tốc độ xử lý cũng như hình ảnh mượt mà hay giật lag đều phụ thuộc vào GPU cao hay thấp.

- RAM: Những người đam mê chơi game cần quan tâm đến bộ nhớ RAM. Đây là bộ nhớ đệm của tivi, bộ nhớ RAM càng nhiều thì sẽ hạn chế được tình trạng giật lag và thoát game giữa chừng. Ngược lại bộ nhớ RAM ít thì game sẽ không mang lại cảm giác hoàn hảo trong khi chơi.

- Hệ điều hành: Thông thường, hệ điều hành càng cao thì sẽ được trang bị những công nghệ mới giúp tivi xử lý thông minh hơn, hỗ trợ tương thích với nhiều ứng dụng hơn.

- Bộ nhớ trong: Bạn sẽ cài được nhiều ứng dụng, nhiều loại game trên tivi nếu có bộ nhớ trong nhiều.

Bộ nhớ trong càng nhiều sẽ cài được nhiều game hơn.

Nhìn chung, các tivi chạy hệ điều hành Android hiện nay như Sony cũng đủ để đáp ứng tốt nhu cầu chơi game thông thường. Còn đối với các game nặng thì bạn nên cân nhắc chọn 1 tivi có cấu hình cao hơn để có trải nghiệm tốt hơn.

2. Các thiết bị phụ kiện dành cho chơi game trên tivi

Sẽ chẳng có một ai nào muốn điều khiển game bằng Remote (điều khiển) đi kèm tivi đúng không nào, vừa bất tiện, độ tiện dụng lại không cao. Nếu là một game thủ thích chơi game trên Smart tivi, bạn đừng quên trang bị các thiết bị phụ kiện chuyên dành cho chơi game như: Tay cầm chơi game, bàn phím, chuột chơi game,...

- Tay cầm chơi game: Người dùng sẽ thao tác dễ dàng hơn khi chơi game trên tivi với tay cầm chơi game. Các chức năng điều khiểm riêng biệt được tích hợp trên phụ kiện cho bạn một trải nghiệm chuyên nghiệp.

Tay cầm chơi game là phụ kiện không thể thiếu khi chơi game trên Smart tivi.

- Bàn phím và chuột: Kết nối chuột, bàn phím với Smart tivi sẽ giúp bạn điều khiển chơi game một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bàn phím và chuột cũng vậy.

Những lưu ý khi chơi game trên tivi:

- Do bộ nhớ RAM trên tivi khá ít nên cần hạn chế mở nhiều ứng dụng chạy cùng lúc trên tivi. Nhiều bạn không biết cứ vô tư mở cùng lúc nhiều ứng dụng rồi chơi game nên mới dẫn tới hiện tượng bị thoát khi đang chơi.

- Chơi game trên tivi đồng nghĩa với việc hiệu năng tivi cũng chạy theo tần suất cao, từ đó không tránh khỏi tình trạng tivi bị nóng. Vì vậy, hãy hạn chế che chắn các lổ thông khí trên tivi.

- Tivi có cấu hình thấp không nên cài đặt ứng dụng và game nặng, nếu không game hay đột ngột thoát ra ngoài.

- Để tránh hiện tượng giật lag khi chơi game online thì bạn cần đảm bảo đường truyền kết nối mạng luôn ổn định.

- Sử dụng những thiết bị điều khiển không dây để hạn chế tối đa việc ngồi gần tivi màn hình lớn gây hại cho mắt.

Vừa rồi Quantrimang.com đã chia sẻ với bạn đọc những yếu tố cần thiết đối với Smart tivi chơi game. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Chúc bạn vui vẻ!

Xem thêm:

Thứ Hai, 29/06/2020 14:34
51 👨 3.360
0 Bình luận
Sắp xếp theo