Màn hình IPS là gì? Công dụng của màn hình IPS trên tivi LG là gì?

Màn hình IPS trên tivi là công nghệ tiên tiến, mang lại cảm giác chân thực cho người xem.

Màn hình IPS là gì?

IPS (In Plane Switching) trên tivi là công nghệ màn hình sử dụng trên tivi LCD, cho phép các tinh thể lỏng sắp xếp theo chiều ngang song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới thay vì góc vuông. Điều này khác hẳn với các màn hình VA thông thường khi xếp các tinh thể lỏng theo chiều dọc. Với công nghệ này, lượng ánh sáng tán xạ sẽ được giảm tối đa, cung cấp góc nhìn rộng và tái tạo màu sắc tốt.

Màn hình IPS có góc rộng cực tốt

Hình ảnh trên màn hình IPS sẽ được hiển thị với góc nhìn cực rộng, độ tương phản cao và không bị biến đổi màu sắc khi xem ở các góc khác nhau.

Màn hình IPS và màn hình thường

Công dụng của màn hình IPS và công dụng của màn hình IPS trên TV LG

Công dụng của màn hình IPS

Góc nhìn rộng

Góc nhìn rộng

Nếu người xem không ngồi chính diện với tivi nhưng vẫn có thể xem tivi mà không có sự thay đổi về chất lượng hình ảnh và màu sắc. Dù bạn ngồi ở bất kỳ vị trí nào hoặc gia đình có nhiều người vẫn có thể nhìn thấy hình ảnh và màu sắc giống nhau.

Màu sắc chân thực

Màn hình IPS tái hiện màu sắc tự nhiên, chân thực, mang lại cho người xem cảm giác được trải nghiệm những hình ảnh như thế giới thật. Độ chính xác của màu sắc sẽ không bị giảm đi khi thay đổi góc nhìn.

Màn hình không bị chói sáng

Với màn hình IPS, người dùng sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi đặt tivi ở không gian có quá nhiều ánh sáng bởi hình ảnh sẽ không bị mờ, lóa mắt mà vẫn sắc nét, rõ ràng.

Chi tiết sinh động rõ nét

Chi tiết sinh động rõ nét

Ở cùng một độ phân giải, mành hình IPS sẽ cho hình ảnh sắc nét hơn so với các màn hình thông thường. Màn hình IPS có cách sắp xếp pixel riêng biệt trên tấm nền, tuần theo thứ tự sắp xếp màu RGB nên mang đến những hình ảnh tươi sáng, sống động.

Công dụng của màn hình IPS trên tivi LG

Độ bền cao

Việc trang bị tấm nền IPS trên tivi đã giúp màn hình tivi có độ bền cao hơn, khi chạm hay thậm chí gõ vào màn hình, bạn sẽ không thấy màn hình lóe sáng hay xuất hiện dấu vết của điểm ảnh.

Góc nhìn rộng

Màn hình IPS có sự nhất quán về độ tương phản và màu sắc, duy trì màu sắc sống động trên tất cả các vị trí của màn hình và từ mọi góc độ. Điều này cho phép bạn thưởng thức tivi LG với màu sắc chân thật và rực rỡ từ mọi chỗ ngồi trong nhà của bạn, kể cả ở khu vực có nhiều ánh sáng vẫn không bị chói.

Hình ảnh chuyển động nhanh không mờ

Màn hình IPS có khả năng hiển thị mượt mà những chuyện động nhanh mà không hề có tình trạng nhòe hay giật hình. Điều này cho phép bạn thoải mái xem các chương trình thể thao, những bộ phim hành động bom tấn… với chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Thứ Hai, 05/04/2021 09:30
51 👨 602
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Smart Tivi