Nên chọn mua máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý?

Phụ thuộc vào nhu cầu của từng gia đình

Việc chọn mua máy giặt cho gia đình, ngoài những yếu tố mà chúng ta quan tâm như thương hiệu sản phẩm, giá thành máy giặt, loại máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa sau thì khối lượng quần áo mà máy giặt có thể xử lý được cũng rất quan trọng. Nếu chọn máy giặt có khối lượng giặt cho phép vượt quá sao với nhu cầu, sẽ hao phí công suất vận hành của máy và chi phí tiền điện cũng cao. Nếu chọn máy giặt không đáp ứng đủ trọng lượng quần áo hàng ngày sẽ khiến công việc giặt giũ thêm vất vả. Vậy làm sao để có thể chọn mua đúng loại máy giặt mà nhà mình cần?

1. Nhu cầu giặt giũ của gia đình là bao nhiêu?

Trước hết, để chọn đúng công suất máy giặt (trọng lượng giặt bao nhiêu kg) phù hợp thì bạn cần phải biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình như thế nào trước đã. Ví dụ, trung bình một ngày nhà bạn giặt bao nhiêu quần áo, nhà bạn có bao nhiêu thành viên, nếu nhà có trẻ em thì còn phải giặt nhiều hơn với tần suất thường xuyên hơn nữa.

mua máy giặt

Bạn cũng nên lưu ý, khối lượng giặt được công bố trên các máy giặt thường là khối lượng quần áo khô (khi chưa cho nước vào). Ví dụ, máy ghi 7 kg tức là chiếc máy giặt đó chỉ có thể giặt tối đa một lần 7 kg quần áo và chưa tính trọng lượng nước cho vào máy khi giặt.

Ngoài ra, việc cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao. Thông thường, chúng ta chỉ nên cho vào máy giặt số quần áo bằng khoảng 70 đến 80% công suất máy để có thể đạt hiệu quả giặt giũ tối ưu.

mua điều hòa

Ví dụ, máy giặt nhà bạn giặt tối đa được 7 kg thì tốt nhất chỉ nên giặt tối đa 1 lần khoảng 5 đến 6 kg quần áo một lần giặt và tuyệt đối không được cho nhiều hơn 7 kg, khi đó máy sẽ phải làm việc quá tải, dễ xảy ra hỏng hóc mà quần áo lại không sạch.

Cách tính chính xác nhất chính là bạn thử cân hoặc ước lượng quần áo mà nhà bạn đang cần giặt trong một ngày là bao nhiêu. Từ đó suy ra chiếc giặt mà bạn nên mua bao nhiêu kg là hợp lý. Ví dụ: một chiếc quần jean thường có trọng lượng khoảng 0.3 đến 0.5 kg.

2. Chọn máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý?

Vì lý do đã nêu ở trên, tốt nhất nên chọn máy giặt dư ra khoảng từ 1 tới 2 kg, để đảm bảo hiệu quả giặt sạch như bên trên đã đề cập và phòng các trường hợp bất chợt cần giặt nhiều hơn hay chỉ đơn giản gia đình bạn sắp đón thêm một thành viên mới. Trong trường hợp bạn không muốn tính toán phức tạp và nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn không có gì đặc biệt, bạn cũng có thể tham khảo cách chọn máy giặt theo kiểu ước lượng dưới đây:

  • Nhà có 2 đến 3 người: chọn máy giặt có khối lượng giặt dưới 7.5 kg.
  • Nhà từ 4 đến 5 người: chọn máy giặt từ 7.5 kg đến 8.5 kg.
  • Nhà trên 6 người: chọn máy giặt từ 8.5 kg trở lên.

>> Xem thêm: Top 5 máy giặt giá rẻ cho sinh viên, người ở trọ

Mua máy giặt

Việc chọn cho mình một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí tránh mua máy dư công suất không cần thiết, mà còn giúp bạn không phải hao tốn điện nước khi sử dụng, như phải chia quần áo ra giặt nhiều lần vừa tốn công lại vừa tốn điện và nước (nếu mua thiếu công suất). Hoặc mua máy giặt có công suất quá lớn so với nhu cầu gây lãng phí điện nước khi sử dụng (nếu chọn dư công suất).

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

>> Tham khảo thêm:

Thứ Tư, 15/07/2020 10:08
4,52 👨 3.788
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Máy giặt