3 cách đơn giản tự vệ sinh máy giặt hiệu quả

Tăng cường tuổi thọ của máy giặt

Việc vệ sinh định kỳ cho các thiết bị sử dụng trong gia đình là điều cần thiết, nhất là những thiết bị như máy giặt chẳng hạn. Điều này không những giúp máy giặt có thể bền, sử dụng được lâu hơn mà đặc biệt không để lại những mùi hôi khó chịu bên trong máy, hay bám vào quần áo khi chúng ta sử dụng.

Tuy nhiên, việc vệ sinh máy giặt cũng cần phụ thuộc vào loại máy giặt cửa trước, hay cửa sau mà gia đình bạn đang dùng. Nếu áp dụng cách làm sạch đúng cho từng loại máy giặt, bạn sẽ tránh được những trường hợp hỏng hóc xảy ra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách thêm cho bạn vài mẹo làm sạch máy giặt trong gia đình.

1. Vệ sinh máy giặt cửa trước:

Đa phần các máy giặt cửa trước mới ngày nay đều có chương trình tự vệ sinh lồng giặt. Tuy nhiên, nếu máy của bạn không có hãy chọn một chương trình giặt có làm nóng nước để vệ sinh máy giặt. Tiếp đến cho một ít thuốc tẩy vào để loại bỏ các vết bẩn nhanh hơn và nhớ đừng cho quần áo vào cho đến khi máy giặt đã hoàn tất quy trình làm giặt.

Vệ sinh máy giặt

Bạn cần lưu ý sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn giấy để làm sạch bên dưới và xung quanh các đường viền được đệm cao su trên nắp cửa máy giặt vì khu vực này là nơi dễ sinh ra nấm mốc do ẩm ướt.

Đừng quên làm sạch cả khay chứa bột giặt và nước xả bằng miếng bọt biển có thấm chất tẩy rửa hoặc dấm ăn. Phải đảm bảo rằng chúng không còn bụi bẩn hoặc tóc bám vào.

Vệ sinh máy giặt

2. Vệ sinh máy giặt cửa trên:

Đầu tiên, bật chu kỳ giặt nóng của máy giặt và ngắt nó đi sau khi nước được đổ đầy. Nếu máy giặt của bạn không có nướcc, hãy đun sôi nước bên ngoài và đổ trực tiếp vào máy. Bạn chỉ cần một ấm nước khoảng 3 tới 5 lít là được.

Thêm một ít thuốc tẩy Clo và bật chu trình giặt để thuốc tẩy được hòa trộn vào nước. Sau đó tắt máy và để nguyên hỗn hợp bên trong máy trong vài tiếng đồng hồ để loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc và các chất gây hại khác bên trong máy giặt. Nếu bạn không muốn sử dụng thuốc tẩy Clo, bạn có thể thay thế chúng bằng nước giấm.

Vệ sinh máy giặt

Sau khoảng thời gian chờ, hãy để máy hoàn thành chu trình giặt rửa của mình. Nếu máy có mùi thuốc tẩy sau khi hoàn thành chu trình giặt, hãy đổ vào máy nước nóng có pha giấm, để trong vòng một giờ và chạy chu trình rửa một lần nữa, máy giặt sẽ không còn mùi thuốc tẩy.

Tiếp đến làm sạch các khay đựng nước giặt, nước xả vải. Bạn sử nên dụng nước giấm để lau chùi khu vực này. Cần đảm bảo khay chứa không còn bụi bẩn, tóc hoặc các chất gây hại khác. Quy trình này là một phần quan trọng cho việc giữ bên trong máy giặt được sạch.

Vệ sinh máy giặt

3. Những lưu ý khi vệ sinh máy giặt:

Đóng cửa máy giặt ngay sau khi giặt xong sẽ tạo ra môi trường ẩm hoàn hảo, đủ điều kiện cho nấm mốc phát triển. Chính vì vậy, bạn nên để cửa máy giặt được mở sau khi hoàn tất chu kỳ giặt để nước còn đọng lại có thể bay hơi hết.

Đảm bảo rằng các khay chứa nước giặt, nước xả được khô thoáng. Bạn nên mang chúng ra phơi hoặc lau khô sau khi giặt rồi mới lắp lại vào máy.

Vệ sinh máy giặt

Thường xuyên bảo trì và làm vệ sinh máy mỗi tháng một lần dựa vào các phương pháp nêu trên sẽ giúp cho máy giặt của bạn luôn được sạch sẽ, không bị bám mùi hôi. Đồng thời nó sẽ giúp cho máy giặt của bạn được tiếp tục vận hành tốt trong nhiều năm tới.

Không nên để quần áo ướt trong máy mặc dù chỉ trong một vài giờ vì điều này sẽ dẫn đến sự hình thành của nấm mốc, ảnh hưởng đến máy giặt và gây mùi hôi cho quần áo của bạn. Bạn nên lấy quần áo phơi ngay hoặc sử dụng chức năng sấy sau khi chu trình giặt hoàn tất.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi chúng ta làm sạch máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên phân lại quần áo, không nên giặt quá ít hoặc quá nhiều so với trọng lượng tối đa ghi trên máy để tránh máy vận hành quá công suất.

Tham khảo thêm các bài viết sau đây:

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Thứ Sáu, 12/07/2019 12:07
3,89 👨 5.690
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Máy giặt