Bạn có biết Bluetooth trên tivi dùng để làm gì không?

Bluetooth trên tivi liệu có giống như trên điện thoại? Chắc chắn là không, Bluetooth trên tivi có những tính năng riêng nhằm nâng cao trải nghiệm và hỗ trợ người dùng tốt hơn trong quá trình sử dụng. Vậy những mẫu Smart tivi được tích hợp Bluetooth sẽ đem lại cho bạn những gì?

Bluetooth chỉ dùng để kết nối chứ không thể chia sẻ file

Trái với suy nghĩ của nhiều người, tivi được tích hợp Bluetooth là để kết nối chứ không phải dành cho việc chia sẻ file như trên điện thoại, máy tính bảng, laptop,… Nếu bạn đang nghĩ rằng tivi có Bluetooth là có thể bắn được hình ảnh, nhạc, video thì đó thật sự là sai lầm tai hại.

Bluetooth chỉ dùng để kết nối chứ không thể chia sẻ file.Bluetooth trên tivi không thể bắn hình, nhạc, video.

Kết nối với điện thoại để nghe nhạc

Mặc dù không thể chia sẻ nhạc, nhưng Bluetooth trên các dòng tivi như Smart tivi TCL, Smart tivi Samsung 2016,… lại cho phép người dùng phát nhạc từ điện thoại lên tivi mà không cần bất cứ một dây kết nối nào khác. Nhờ đó, bạn có thể tận dụng được loa tivi để nghe nhạc to hơn, rõ hơn.

Kết nối với điện thoại để nghe nhạc.Bluetooth trên tivi cho phép người dùng kết nối điện thoại với tivi để nghe nhạc.

Kết nối tivi với loa, dàn máy Bluetooth

Buetooth trên tivi còn làm nhiệm vụ kết nối loa, dàn máy với tivi, tính năng này không phải đều có trên tất cả các dòng Smart tivi. Một số mẫu tivi có thể áp dụng như: Smart tivi Samsung, Smart tivi LG 2016,…

Đối với Smart tivi Samsung: Tính năng này chỉ hỗ trợ kết nối tivi Samsung với loa Bluetooth Samsung.

Đối với Smart tivi TCL 2016: Tính năng này cho phép người dùng kết nối tivi TCL với tất cả các loại loa Bluetooth.

Kết nối tivi với loa, dàn máy Bluetooth.Người dùng có thể kết nối loa với tivi thông qua Bluetooth.

Kết nối tivi với remote thông minh

Sở hữu các mẫu Smart tivi LG, Android tivi Sony và một số Smart tivi Samsung được trang bị remote thông minh (loại remote có bàn phím cảm ứng hoặc con lăn, có micro, thiết kế nhỏ gọn ít nút bấm,...) thì bạn có thể kết nối remote với tivi thông qua Bluetooth. Tuy nhiên, để sử dụng được remote trên tivi, bạn cần thực hiện thao tác đăng ký remote trước.

Kết nối tivi với remote thông minh.Remote thông minh có thể kết nối với tivi qua Bluetooth.

Kết nối với chuột, bàn phím Bluetooth

Hầu hết các mẫu Smart tivi hiện nay đều cho phép bạn kết nối tivi với chuột, bàn phím có dây và không dây (loại sử dụng đầu thu sóng cắm vào cổng USB). Đặc biệt, tivi nếu có Bluetooth bạn còn có thể kết nối với chuột, bàn phím Bluetooth (loại không cần phải dùng đầu thu cắm vào cổng USB).

Kết nối với chuột, bàn phím Bluetooth.Người dùng cũng có thể kết nối chuột, bàn phím với tivi bằng Bluetooth trên một số dòng Smart tivi.

Để kết nối tivi với chuột, bàn phím Bluetooth, trước hết bạn tìm đến mục Cài đặt và kiểm tra xem tivi của mình có Bluetooth hay không. Nếu chắc chắn có, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở tivi và bật Bluetooth lên.

Bước 2: Nhấn giữ nút Bluetooth trên chuột, bàn phím (nút này thường có biểu tượng logo Bluetooth hoặc có chữ Connect). Với một số loại Blutooth đã có sẵn thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Tivi sẽ bắt đầu dò tìm kết nối tivi với chuột bàn phím, nếu bạn nhận được yêu cầu nhập mã thì hãy nhập mã mặc định là 0000.

Bước 4: Kết nối thành công, bạn có thể sử dụng chuột, bàn phím trên tivi.

Lưu ý: Kết nối tivi với chuột, bàn phím Bluetooth, tín hiệu sẽ không tốt bằng kết nối với các loại chuột, bàn phím khác.

Đến đây chắc chắn bạn đã hiểu rõ những chức năng của Bluetooth trên tivi rồi phải không nào? Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với chiếc Smart tivi nhà mình.

Xem thêm:

Thứ Hai, 29/06/2020 13:50
41 👨 7.723
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Smart Tivi