10 dịch vụ email marketing hàng đầu thế giới

Email marketing là một phần không thể thiếu cho kế hoạch online marketing của bạn. Dù bạn là doanh nghiệp lớn hay chỉ là một cửa hàng nho nhỏ thì việc sử dụng email marketing mang lại lợi ích vô cùng lớn và đáng được bạn quan tâm. Tuy nhiên thật khó để bạn tự làm điều đó mà không cần đến sự trợ giúp của những tổ chức hỗ trợ email marketing chuyên nghiệp. Bài viết này tôi sẽ giới thiệu các bạn 10 dịch vụ email marketing hàng đầu thế giới với bảng đánh giá chi tiết về chức năng và giá thành của từng loại.

1. Campaign Monitor

URL: http://www.campaignmonitor.com

Special Features: Testing emails bằng nhiều platforms khác nhau. Rebranding và Reselling. Chức năng screenshot email trước khi gửi đi. Full API.

Reporting Features: Tương thích hoàn toàn với Google Analytics. Phần thống kê chi tiết và chính xác tuyệt vời

Interface: 9/10 – Nhiều nhà phát triển lấy làm mẫu để làm theo!

Pricing: $5 mỗi campaign và ¢1 mỗi người nhận hoặc 1000 subscribers = $30 mỗi tháng.

Free trial? 5 free emails để test.

Pricing information: Available here.

Features: Available here

Screenshots:

Campaign Monitor luôn luôn chứng minh rằng họ chính là CHUẨN cho việc gửi email marketing, đối tượng chính của họ là những nhà lập trình website. Bạn sẽ rất thích thú chuyển qua dùng dịch vụ của họ bởi vì họ cung cấp nhiều ứng dụng mà bạn có thể bán lại cho người dùng của bạn. Đây là hướng kinh doanh chính của họ ngay lúc này và dường như đó là một hướng đi sáng suốt. Bạn có thể thấy rất nhiều công ty làm website đang quảng bá về Campaign Monitor!

Chức năng đăng ký cũng rất đơn giản. Với rất nhiều chức năng có sẵn và nó xứng đáng được nhận những lời khen. Tôi mất khoảng 5 phút cho việc vào trang web và gửi đi campaign đầu tiên của tôi. Và kết quả thật tuyệt vời, chức năng thống kê chi tiết y chang như của Google Analytics cộng với giao diện mượt mà và dịu mắt. Bạn cũng sẽ cảm nhận được sự hài lòng ngay từ khi bấm vào nút đăng nhập!

Chức năng Screenshot dùng cho việc kiểm tra email trước khi gửi đi với nhiều platforms khác nhau. Trên hết là đối với bất kỳ 1 công ty làm web nào thì những chức năng dễ dùng đối với khách hàng của họ là điều quan trọng nhất.

2. Signup.to

URL: http://www.signup.to

Special Features: Đếm số lượng cú click trong nội dung email của campaigns. API tương thích tốt với third party. SMS Marketing

Reporting Features: Tương thích hoàn toàn với Google Analytics

Interface: 6/10 – Tôi cảm thấy có chút ít khó khăn trong lần đầu tiên sử dụng.

Pricing: £195 setup, £40 mỗi tháng, emails send không giới hạn

Free trial? Free Trial cho phép gửi 50 contacts. Nếu muốn gửi nhiều hơn thì bạn phải mua. Tuy nhiên với con số này, đối với những blogger mới thì có lẽ đủ cho họ gửi email marketing. Vì thế tôi cho rằng điều này thật tuyệt!

Pricing information: Available here.

Features: Available here

Screenshots:

Cơ cấu giá cả hoàn toàn khác nhau. £40 mỗi tháng cho 1000 subscribers và bạn có thể thể gửi nhiều campaigns tùy ý. Bạn có thể xem thêm phần hướng dẫn ở đây.

Nếu bạn là một người sử dụng nhiều / người kinh doanh thì bạn nên đăng ký gói cao giá hơn. Nó cung cấp API cho việc tương tác với code phía server, vì thế bạn có thể kết hợp với hệ thống e-commerce hoặc third party một cách dễ dàng. Điều này rất tuyệt và cần thiết cho đối tượng dùng nhiều nhưng mức giá nó gấp 4 lần các gói khác, bạn cần phải suy nghĩ kỹ.

Hệ thống có những tính năng phong phú và dễ sử dụng. Giao diện nhìn từ trái qua phải là một hệ thống các tabs, chuyển đổi qua lại dễ dàng. Hệ thống template có khoảng 45 mẫu khác nhau, nhưng tôi cho rằng nhiều khách hàng sẽ hài lòng với chúng. Có sẵn 2 chức năng check spam và check link trước khi gửi. Campaign Monitor đang thu $5 cho 2 chức năng này! Đặc biệt có chức năng SMS marketing - tôi ngạc nhiên là các nhà cung cấp khác không cung cấp dịch vụ này. Gửi email thông qua SMS cũng có hỗ trợ API cho các nhà làm web, điều này thực sự đem lại nhiều giá trị


3. iContact

http://www.icontact.com/

Special Features: SpamCheck.

Reporting Features: Shiny Graphs. Open / Bounces

Interface: 8/10 – Thao tác khá dễ dàng

Pricing: $29 mỗi tháng cho 1000-2500 subscribers.

Free trial? 15 day free trial

Pricing information: Available here

Features: Available here

Screenshots:

iContact có thể so sánh với Campaign Monitor về giao diện đơn giản. Từ trái qua phải được trình bày với Contacts, Create, Send and Track. Các bước từ tạo danh sách email cho đến khi gửi được campaign đầu tiên khá dễ dàng và logic

Bảng điều khiển khi bạn login vào có luôn phần tổng kết các hoạt động của bạn. Họ cung cấp form đăng ký với nhiều custom fields để thu thập nhiều thông tin của khách hàng hơn, cơ chế export và inport file CSV.

Nhìn chung iContact cung cấp các dịch vụ rất tốt, giá cả cũng hợp lý. iContact đặc biệt phù hợp với những người dùng nhỏ có list contact dao động trong khảng 2.500 người.

4. DotMailer

www.dotmailer.co.uk

Special Features: Tương tác với hệ thống của SalesForce / API

Reporting Features:

Interface: 4 / 10

Price 1000 contacts: £30 mỗi tháng + phí cài đặt £295

Free trial? 500 email mỗi tháng.

Pricing information: Available here

Features: Available here

Screenshots:

DotMailer là một hệ thống đắt tiền nếu so với các nhà cung cấp cùng loại. Thật không may là các gói dịch vụ của họ không linh hoạt về giá cho lắm. Nếu subscriber của bạn tăng đột biến về số lượng thì buộc bạn phải sử dụng các gói lớn hơn - cho dù bạn không dùng hết các chức năng trong gói đó. Có một vài chức năng chức năng hữu ích cho người dùng như là tương tác được với hệ thống SaleForce và tự dộng kích hoạt sự kiện emails - nhưng trừ khi bạn là 1 emailer chuyên nghiệp thì điều này có ý nghĩa còn bằng không nó không có ích gì nhiều cho bạn. Họ cho phép phân đoạn dữ liệu bao gồm dữ liệu theo postcode, nhưng có thể nó chẳng giúp ích gì cho bạn cả!

Bên trong giao diện chính tôi hơi choáng với rất nhiều thông tin được bày biện. Tôi nghĩ nên đơn giản hơn 1 chút với 1 nút "Create Campaign" to cho người dùng đỡ mất công tìm kiếm. Hơn nữa cái link bên trên chỗ login có "Survey" và "Site Builder" dễ gây nhầm lẫn. Việc giữ cho giao diện người dùng trong sáng, dễ hiểu là điều cần thiết đối với bất kỳ website nào.

Tôi đã nghĩ rằng việc thêm một trường "NAME" vào bên trong 1 email là đơn giản. Nhưng sự thật không phải vậy, cái trường đó bây giờ giống như tôi đang muốn tạo 1 cái rule gì đó vậy. Tôi đã hy vọng rằng 1 phần mềm tốt là phần mềm mà không cần đào tạo thì người dùng cũng có thể dễ dàng sử dụng được. Tôi loay hoay mãi mới gửi được campaign đầu tiên, tôi nghĩ họ nên nghiên cứu nghiêm túc về việc làm thế nào cho người dùng dễ dàng thao tác với hệ thống của họ hơn. Thêm nữa, việc tương tác với third party như SaleForce không phải là điều đơn giản. Ngay như tôi là dân IT mà còn cảm thấy khó khăn, huống hồ có nhiều người không rành IT thì họ chỉ còn có nước khóc thét!


5. Pure360

www.pure360.com

Special Features: Spam checking. SMS Messaging. Integrate with MS CRM

Reporting Features: Functional out of the box. Integrates with Google Analytics.

Interface: 8/10

Price per 1000 contacts: £50 per month

Free trial? 30 days no obligation

Pricing information:None available – had to email them.

Features: Available here (pdf)

Screenshots:

Thông thường, nếu 1 sản phẩm tung ra thị trường mà không niêm yết giá rõ ràng, tôi cho rằng nó có thể giá đắt hoặc họ muốn che giấu vài thứ gì đó. Sao cũng được, xem ra Pure360 có ít tính năng, có SMS Marketing. Hệ thống của họ nhìn rất đơn giản và dễ sử dụng.

Cũng giống như iContact, Pure360 trình bày giao diện dạng list từ trên xuống. Chúng trông rất rõ ràng và dễ dùng ngay cả đối với những người không am hiểu nhiều về công nghệ. Pure360 được dùng bởi những tên tuổi lớn như Emap, The FT, Economist Conferences, Littlewoods, ultimatepoker.com và Innocent drinks.

Nó cũng tương tác tốt với SalesForce, Microsoft CRM và Google Analytics, giá cả của nó rõ ràng là hướng tới những doanh nghiệp lớn. Thật không may là nó hầu như vượt quá khả năng của người sử dụng ở quy mô nhỏ, tuy nhiên bạn cũng nên xem xét nó về khía cạnh dễ dùng và hiệu quả.

6. MailChimp

www.mailchimp.com

Special Features: API / Đưa ra lời khuyên “how you subscribed” (làm cho email ít có khả năng bị check SPAM nhất). A/B split testing. Tích hợp SalesForce / Highrise.

Reporting Features: Có tương tác với Google Analytics. Ghi lại số lần mở mail và click trong email. Click overlay, Geographic Reporting

Interface: 8/10

Price per 1000 contacts: Pay as you go hoặc Monthly plans. £15 cho 1000 subscribers.

Free trial? Dùng MailChimp free, lên đến 2000 subscribers, 12.000 email/ tháng. Hoàn hảo cho newbies.

Pricing information: Available here

Features: Available here

Screenshots:

Bạn có thể sao chép và dán contacts của bạn hoặc upload chúng trong 1 file .csv vào Mail Chimp. Việc quản lý list thực sự dễ dàng, có hỗ trợ export. Nó cũng tương tác với hệ thống ecommerce và third party với đầy đủ API. Support cũng rất tốt, có hướng dẫn chi tiết.

Tiếc là họ không hỗ trợ Unicode, vì vậy nếu sử dụng tiếng Việt thì hơi rắc rối nếu xem bằng những trình duyệt mail khác nhau! Một chức năng khá hay là nó sẽ có 1 câu trong nội dung email cho biết vị trí địa lý của người nhận.

Xét về toàn hệ thống thì Mail Chimp có cơ chế import hoàn thiện nhất bao gồm chức năng import file CSV và sao chép/dán từ file excel, Highrise và SaleForce.

Một chức năng đáng lưu ý là có thể "pay as you go" hoặc trả theo tháng. Điều này thực sự là uyển chuyển đối với nhiều đối tượng khác nhau. Việc gửi đi 1 campaign / tạo 1 list contact là khá nhanh. Mail Chimp có đầy đủ những chức năng hữu dụng nhưng giá thì khá rẻ.


7. ConstantContact

www.ConstantContact.com

Special Features: Rất nhiều template mẫu

Reporting Features:

Interface: 4/10

Price per 1000 contacts: £20 per month

Free trial? 60 day trial

Pricing Information: Available here

Features: Available here

Screenshots:

Constant contact là một nhà cung cấp ở Mỹ – Cái nhìn đầu tiên là khá thích cái này. Nếu bạn dùng Dreamweaver, có một free plugin của Constant Contact - cái này được cung cấp bởi những nhà làm web chuyên nghiệp. Nếu bạn là 1 developer/designer thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo với cái này.

Khi chuẩn bị email để gửi đi, tôi đã hơi thất vọng. Họ đưa ra rất nhiều mẫu có sẵn cho bạn chọn nhưng bạn không dễ để thay đổi chúng, bạn cũng không thể tự tạo templte HTML cho riêng mình rồi upload lên. Bởi vị họ cung cấp các dịch vụ đi kèm mà bạn phải trả thêm phí. Nếu bạn không quan tâm đến design, bạn đơn thuần quan tâm tới nội dung thì cái này phù hợp hơn với bạn.

Về giao diện, mọi thứ phải theo Wizard. Điều này có thể làm nhiều người cảm thấy dễ dàng hơn, nhưng tính tùy biến không cao cho nên tôi thì không thích lắm.

8. Vertical Response

http://www.verticalresponse.com/

Special Features: Free 10,000 emails mỗi tháng. Tương thích Google Analytics. Opt-in alerts.

Reporting Features:

Interface: 8/10

Price per 1000 contacts: Pay as you go ($15 + $0.0150 mỗi người) Monthly ($28)

Free trial? 30 days free trial, 500 credits.

Pricing information: Available here.

Features: Available here

Screenshots:

Vertical Response không mắc phải những khuyết điểm của Constant Contact, nó cung cấp nhiều cách để tạo ra một bản tin tùy thuộc vào kỹ năng của từng người.

Hệ thống kiểm tra email trước khi gửi vì thế không cần lo lắng email mail hiển thị sai trong các trình duyệt mail khác nhau. Họ cũng cố gắng xây dựng một cộng đồng internet marketing đang dùng sản phẩm của họ thông qua Vertical Response Lounge.

Form để create email dễ dàng sử dụng. Vertical Response dùng form HTML đơn giản, bạn có thể copy/paste vào trang của bạn.

Một tính năng hay của Vertical Response là hệ thống opt-in alert, nó cho phép một người nào đó có thể đăng ký là subscribtor thông qua nhữ thiết đặt bên trong hệ thống.


9. MadMimi

http://madmimi.com/

Special Features:

Reporting Features: Bounces / Opens / Forwards

Interface: 7/10

Price per 1000 contacts: $10 mỗi tháng WOW!

Free trial? Free cho 100 contacts.

Pricing information: Available here

Features: Available here

Screenshots:

Không gống như các dịch vụ email marketing khác đã đề cập ở trên. Họ cho phép tùy biến nhiều thứ trong email trước khi gửi thư đi. Nó có thể ít ứng dụng hơn so với các nhà cung cấp khác như giao diện thì dễ dùng vô cùng. Thậm chí bạn có thể tạo ra chiến dịch và gửi thư đi mất chưa tới 5 phút. Người không chuyên hay chuyên nghiệp đều có thể thích nó.

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn tạo ra chiến dịch rất dễ dàng (trainning video) - mặc dù vậy tôi không tìm thấy hướng dẫn hoàn chỉnh để tạo 1 enail dạng HTML bằng cách copy/paste

Nếu bạn là một người sử dụng có nhu cầu gửi mail không nhiều, bạn không cần những báo cáo thống kê phức tạp, MadMimi chính là lựa chọn hoàn hảo của bạn. Còn nhiều điều thú vị mà bạn có thể khám phá với hệ thống này.

10. Interspire / Big Response

http://www.interspire.com/emailmarketer/

http://www.bigresponse.com

Special Features: Downloadable or Hosted versions. Import from Outlook

Reporting Features: Main Dashboard có biểu đồ dạng flash

Interface: 5/10

Price per 1000 contacts: £10 mỗi tháng (hosted) – hoặc trả 1 lần £340 (downloadable)

Free trial? 30 day free trial

Pricing information: Available here

Features: Available here

Screenshots:

Trong tất cả các dịch vụ đã đề cập ở trên, chỉ có duy nhất Interprise là cho phép cả hai hình thức Hosted và cho download. Đối với nhiều người, những người biết cách làm thế nào kiếm tiền được với hệ thống mà do chính họ quản lý thì cách thức mua đứt giải pháp của Interprise quả thực là rất tuyệt vời. Bạn không cần lo lắng về các giới hạn email gửi đi hay số lượng subscribtions

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không thoải mái với việc chi trả cho việc thiết lập các server hay duy trì hosting và các chi phí liên quan thì họ cũng cung cấp các sản phẩm dạng dịch vụ giống như các nhà cung cấp khác. Nhìn chung thì dịch vụ của họ tương đối đáng tin cậy, mặc dù các chức năng bổ trợ có vẻ hơi ít.

Free / Open Source options

PHP List – Được tải hơn 10,000 lần mỗi tháng, PHP list là một giải pháp ổn định và hoàn thiện cho hệ thống quản lý email dựa trên PHP. Nó không được tuyệt vời như các công cụ ở trên, tuy nhiên về hiệu quả và chi phí thì nó cũng rất đáng xem xét.

Open EMM – ASP Newsletter subscription solution.

Sugar CRM – Sugar CRM được xây dựng dành riêng cho email marketing.

i386 – open source ASP.NET Newsletter system. - Viết bằng C#, đây là hệ thống dửa trên công nghệ .NET và tôi hy vọng có thể gắn vài thứ vào đó!

MailMan – GNU License.

DadaMail – Viết bằng ngôn ngữ Perl và có thể dùng với file text hoặc database như MySQL hoặc PostgreSQL.

Sympa – Mailing List Server

Infinite Responder – Hybrid of an Autoresponder script and a newsletter system.

MailSend3r – A French open source mail script

Digger Solutions – open source ASP.net script

Những nhà cung cấp khác

Dưới đây là một vài nhà cung cấp khác, tôi chưa có thời gian để vọc qua nó đủ để đưa ra nhận xét chính xác. Tuy nhiên có lẽ tôi sẽ xem xét chúng sau này:

Oempro4 – Có thể download, khoảng £170.

Ion Technologies – Một công ty ở Bắc Ireland, tôi đã nghe khá nhiều điều tuyệt vời về nó. Tuy nhiên nó không có bản demo vì vậy tôi chưa thể đánh giá chính xác.

Toddle.com – một ứng dụng web cho phép tạo ra các bản tin hấp dẫn, bạn có thể generate code để dán vào các ứng dụng bên trên

SubScriberMail - cung cấp E-book về email marketing miễn phí.

Kết luận:

Không có gì lạ khi mà nhiều website đã và đang ứng dụng email marketing trong công việc kinh doanh. Đây thực sự là mô hình quảng bá và kinh doanh tiên tiến, chúng chắc chắn đem lại nhiều giá trị và lợi nhuận.

Xét cho cùng, email (nếu không bị coi là thư rác) mà các công ty gửi đi thì không tốn nhiều chi phí. Nó đơn giản là việc thiết lập đúng bảng ghi SPF cho mail server và sau đó là kết nối server mail đó tới ứng dụng và gửi đi - bất kể đó là nền tảng web hay applications

Tất cả chi phí mà bạn chi trả là cho việc bảo trì và duy trì server và cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc gửi email với số lượng lớn. Những nhà cung cấp ở trên có lẽ là những nhà cung cấp email lớn. Bởi vậy bạn nên dựa vào cơ sở hạ tầng của họ để thực hiện việc gửi email với số lượng lớn thay vì bạn tự làm tất cả mọi thứ. Điều đó rất quan trọng vì bạn kiển soát được số email thật sự mà bạn muốn gửi và rằng bạn sẽ không lo lãng phí tài nguyên nếu không dùng hết khả năng của hệ thống.

Theo quan điểm của tôi, nếu bạn là người chưa rành lắm về email marketing, bạn không quen với việc xử lý HTML thì lựa chọn đúng đắn nhất của bạn là MadMimi hoặc Vertical Response. Hai nhà cung cấp này có rất nhiều tempplate tốt cho bạn lựa chọn. Nếu bạn là một web developer / web designer / internet marketer - bạn sẽ phù hợp với những hệ thống cho phép tính tuỳ biến cao, chỉnh sửa HTML, số liệu thống kê thật chi tiết. Bạn có ý định làm Reseller cho khách hàng thì hãy chọn Campaign monitor hoặc MailChimp. Nếu khách hàng của bạn là những doanh nghiệp lớn thì Signup.to hoặc Pure360 có lẽ là lựa chọn tất nhất cho bạn.

Thứ Năm, 07/04/2011 14:20
41 👨 3.076
0 Bình luận
Sắp xếp theo