Thương vụ Google mua lại Nest với giá 3,2 tỷ USD đã được hoàn tất

Như vậy sau 1 tháng kể từ khi Google công bố ý định mua lại Nest (nhà sản xuất ra bộ điều chỉnh nhiệt độ thông minh Nest Thermostat và bộ cảnh báo khói Nest Protect Smoke Detector dùng cho các hộ gia đình) với giá 3,2 tỷ USD, với sự cho phép từ phía FTC, thì hôm nay thương vụ đó đã chính thức được hoàn tất.

Thương vụ Google mua lại Nest với giá 3,2 tỷ USD đã được hoàn tất

Được biết, Google đã thâu tóm Nest từ hôm ngày 7/2 vừa qua, và đến bây giờ tập đoàn công nghệ Mỹ mới công bố thông tin này. Google cho biết Nest sẽ tiếp tục hoạt động động lập dưới sự chỉ đạo của CEO Tony Fadell, thương hiệu của công ty cũng được giữ nguyên, các điều khoản riêng tư của khách hàng, điều khoản bảo hành sản phẩm, dữ liệu vẫn sẽ được Nest giữ lại, không thay đổi.

Hiện chưa rõ Google định làm gì với Nest, nhưng rõ ràng với khoảng tiền 3,2 tỉ USD nói trên thì Google đã xem Nest như một phần quan trọng trong tương lai của mình. Một ví dụ có thể nghĩ tới đó là sự kết hợp giải pháp tự động hóa của Nest với các chức năng điều khiển, nhận dạng giọng nói của Google để biến ngôi nhà trở nên thông minh hơn.

Thứ Năm, 13/02/2014 10:43
31 👨 119
0 Bình luận
Sắp xếp theo