YouTube tính Top Trending bằng những tiêu chí nào?

Không có chuyện thứ hạng của Top Trending được trả tiền để mua.

YouTube thường đánh giá cao những video có tính chất:

  • Thu hút nhiều thành phần khán giả.
  • Không mang nội dung lừa lọc, câu view hoặc quá giật gân theo hướng tiêu cực.
  • Bắt kịp xu hướng dư luận thịnh hành trên YouTube và thế giới.
  • Mới lạ, sâu sắc và mang ý nghĩa đặc biệt.

Dĩ nhiên, YouTube sẽ cố gắng cân bằng mọi yếu tố này để chọn ra thứ hạng Top Trending xứng đáng nhất cho từng video. Ngoài ra, họ cũng công bố luôn những tiêu chí cụ thể để nhìn vào xem xét đánh giá (nhưng đây chỉ là khuyến nghị, không hoàn toàn bó buộc cho mọi tình huống):

  • Lượng view.
  • Tỷ lệ và tần suất tăng view theo thời gian.
  • Nguồn view xem video đến từ đâu (trong hay ngoài YouTube, là video trực tiếp hay là do đặt quảng cáo...)
  • Thời gian video có mặt trên YouTube từ lúc được đăng lên.

Top Trending

YouTube giải thích: "Chúng tôi sẽ tổng hợp mọi tiêu chí để chọn ra danh sách Top Trending chính xác nhất theo từng giai đoạn, thường là update 15 phút/lần.

Một video có view cao nhất trong ngày chưa chắc đã ở Top 1 Trending, hay video có tỷ lệ view cao hơn chưa chắc đã xếp trên thứ hạng của các video khác...

Kể cả khi video của bạn hội tụ đủ mọi yếu tố cần, nhưng nếu chưa đủ để đánh bại nhiều video khác tốt hơn, bạn cũng chưa chắc lọt vào Top Trending được. Không có chuyện thứ hạng của Top Trending được trả tiền để mua."

Eian Beron - một chủ kênh YouTube có kinh nghiệm lâu năm - chia sẻ trên trang hỗ trợ của YouTube:

"Hiện có rất nhiều thuật toán tự động làm việc thay con người trên YouTube, chọn lọc để tính độ hot cũng như soát view của các video. Muốn video lên Top Trending cần rất nhiều yếu tố chứ không chỉ là view hay tần suất view.

Các thuật toán này sẽ rà quét liên tục với tất cả video mới lên theo từng giây từng phút, nên nếu video biến mất thì có thể do giảm tỷ lệ Trending hoặc đang được đưa vào quá trình kiểm tra các chỉ số. Nếu kiểm tra xong vẫn đủ độ hot ở lại Top Trending thì sẽ hiện lại ngay, còn không thì sẽ tùy nguyên nhân để xử lý tiếp."

Theo genK

Xem thêm:

Thứ Ba, 15/05/2018 09:05
3,73 👨 17.042
0 Bình luận
Sắp xếp theo