Các chuyên gia nghiên cứu tham gia Hội nghị Black Hat năm nay đã đưa ra trình diễn phương thức "bẻ khoá" phiên bản hệ điều hành kế tiếp Windows Vista.
Joanna Rutkowska - một chuyên gia nghiên cứu người Ba Lan làm việc tại Trung tâm nghiên cứu Coseinc có trụ sở tại Singapore - đã trình diễn cách thức có thể sử dụng để qua mặt giải pháp bảo mật ngăn chặn sự vận hành của các đoạn mã không được cấp phép trong Windows Vista.
Cũng trong bản thuyết trình trước Hội nghị Black Hat, Rutkowska cũng đưa ra trình diễn giải pháp ứng dụng công nghệ ảo hoá để che dấu các đoạn mã độc hại, giúp chúng không thể bị phát hiện. Rutkowska gọi đây là giải pháp Blue Pill.
"Microsoft hiện đang tiến hành nghiên cứu các giải pháp ứng dụng trong Windows Vista nhằm chống lại các phương thức tấn công như đã trình diễn tại Black Hat," đại diện của hãng phần mềm cho biết. "Bên cạnh đó chúng tôi cũng đang phối hợp với các nhà sản xuất phần cứng nhằm tìm ra giải pháp chống lại các cuộc tấn công bằng công nghệ ảo hoá như giải pháp Blue Pill".
Trước đó, Microsoft đã quyết định cung cấp một bản thử nghiệm Windows Vista tại Hội nghị Black Hat và kêu gọi các chuyên gia thử nghiệm và giúp tìm ra những điểm yếu trong phiên bản hệ điều hành này.
Microsoft đã quảng cáo Vista là phiên bản hệ điều hành Windows an toàn nhất từ trước đến nay. Đây là phiên bản hệ điều hành đã vượt qua được cuộc kiểm tra Security Development Lifecycle - một cuộc kiểm tra các đoạn mã và lỗi trước khi sản phẩm được xuất xưởng.
"Việc tôi có thể vượt qua cơ chế chống sự vận hành của các đoạn mã độc hại trong Windows Vista không có nghĩa là Vista hoàn toàn không an toàn. Rất khó có thể thực hiện các giải pháp bảo mật nhân hệ điều hành hoàn hảo 100%," Rutkowska khẳng định. "Vista khó có thể được như những gì mà Microsoft đã quảng cáo".
Hoàng Dũng
Windows Vista đã bị bẻ khoá
142
Bạn nên đọc
-
OpenDNS là gì, những ưu điểm, nhược điểm của OpenDNS
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Cách sử dụng Command Prompt, cách dùng cmd trên Windows
2 ngày -

Chuyển từ cơ số 16 sang cơ số 2
2 ngày -

Code Monster Slayer mới nhất và cách nhập code
2 ngày -

Cách xóa hết bài viết Facebook trong một lần nhấn nút
2 ngày -

Làm sao để tải ảnh không cho copy trên Web về máy tính?
2 ngày 1 -

Hướng dẫn cập nhật sinh trắc học MBBank
2 ngày -

Phím tắt Ctrl + E trong Excel có thể làm những gì?
2 ngày -

99+ bài thơ chia tay tuổi học trò hay và xúc động
2 ngày 1 -

Code Ninja Tiến Lên mới nhất và cách nhập code
2 ngày -

Hướng dẫn cài đặt .NET Framework 3.5 trên Windows 10
2 ngày
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Prompt
Ô tô, Xe máy