Windows 11 sắp có Taskbar kiểu bo tròn? Microsoft bảo không có đâu, lỗi đấy

Từ khi ra mắt tới nay, thanh Taskbar trên Windows 11 đã phải hứng chịu rất nhiều phản ứng từ cộng đồng vì nhiều lý do khác nhau. Điều này buộc Microsoft phải tìm kiếm giải pháp làm vừa lòng người dùng và do đó họ liên tục thử nghiệm những thứ mới mẻ.

Sau giải pháp cho việc tràn biểu tượng (overflow) và tìm kiếm widget, có vẻ như Microsoft đang nghiên cứu thanh Taskbar với góc bo tròn cho Windows 11.

Windows 11 sắp có Taskbar kiểu bo tròn? Microsoft bảo không có đâu, lỗi đấy

Như bạn có thể thấy trong ảnh phía trên, thanh Taskbar với góc bo tròn đã xuất hiện trên máy của người dùng Reddit u/caipira113, chạy Windows 11 Dev Channel build 25174. Người dùng này cho biết rằng điều tương tự cũng diễn ra với bản build 25131. Người dùng này đã quay video, chụp ảnh lại và bạn có thể thấy thanh Taskbar hơi nổi lên một chút.

Windows 11 sắp có Taskbar kiểu bo tròn? Microsoft bảo không có đâu, lỗi đấy

Theo OP, thanh Taskbar với góc bo tròn xuất hiện ngẫu nhiên và vẫn tồn tại ngay cả sau khi cập nhật driver cho GPU. Điều đáng nói là nó đã biến mất sau khi người dùng khởi động lại explorer.exe thông qua Command Prompt.

Có một số suy đoán rằng đây là một bằng chứng được ngụy tạo. Đồng sáng lập của trang Neowin, Steven Parker chia sẻ trên Reddit rằng có thể máy của người dùng u/caipira113 đã bị ảnh hưởng bởi phần mềm thứ ba như RoundedTB.

Cụ thể là trước đó, u/caipira113 dùng RoundedTB nhưng rồi gỡ bỏ nhưng bị lưu cấu hình. Do đó, khi khởi động lại explorer.exe mọi thứ được trở lại bình thường.

Tuy nhiên, u/caipira113 phủ nhận giả thuyết mà Parker đưa ra và nhấn mạnh rằng anh ta chẳng có lý do gì để đi lừa dối mọi người.

Các tính năng đang được thử nghiệm bất ngờ xuất hiện trên máy của một số người dùng là chuyện bình thường. Hồi đầu năm nay, các biểu ngữ quảng cáo bắt đầu xuất hiện trong File Explorer của một số người. Sau đó, Microsoft giải thích rằng họ chỉ thử nghiệm nội bộ nhưng vô tình để lọt ra bên ngoài. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với Taskbar góc bo tròn.

Khi được hỏi về vấn đề này, một giám đốc cấp cao của Microsoft cho biết nó là một lỗi gì đó thôi chứ không phải tính năng.

"Trông giống như là một lỗi ấy. Có một vài lỗi như thế này và nó thay đổi giao diện theo nhiều cách khác nhau. Nó không phải là thứ mà chúng tôi sẽ tiến hành thử nghệm A/B", Brandon LeBlanc, Quản lý cao cấp của Microsoft cho biết.

Là lỗi hay là tính năng? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Thứ Hai, 08/08/2022 08:18
51 👨 1.428
0 Bình luận
Sắp xếp theo