Windows 11 22H2 sẽ có phiên bản RTM ngay trong tháng 5?

Trên Windows 11, Microsoft sẽ không còn duy trì chính sách phát hành hai bản cập nhật tính năng lớn mỗi năm nữa. Thay vào đó sẽ chỉ có một bản phát hành lớn duy nhất được tung ra vào khoảng thời gian giữa năm. Như vậy, bản cập nhật tính năng lớn đầu tiên và duy nhất cho Windows 11 trong năm 2022 sẽ được gọi là Windows 11 22H2.

Cách đây vài ngày, Microsoft đã phát hành bản dựng preview Windows 11 Build 22610 cho người dùng Insider trên các kênh Beta và Dev. Bản cập nhật này không cung cấp những tính năng mới thú vị, mà chủ yếu tập trung vào việc xử lý lỗi nhằm nâng cao tính ổn định cho hệ điều hành. Tuy nhiên, nó đã bất ngờ thu hút sự chú ý khi lược bỏ hình mờ 'technical preview' khỏi màn hình desktop. Thông thường, đây là một trong nhứng yếu tố quan trọng chỉ ra rằng sắp có một bản cập nhật Windows 11 lớn mới bước vào giai đoạn RTM sớm.

RTM (viết tắt của Release To Manufacturing) có thể hiểu là phiên bản dùng để sản xuất ra bản chính thức, hay thậm chí cũng có thể gọi RTM là bản chính thức cũng không sai về bản chất. RTM dùng để phân phối cho các doanh nghiệp sản xuất máy tính, và gần như không có sự khác biệt so với bản cuối cùng đến tay người dùng.

Vậy Windows 11 22H2 có thể ra mắt sớm nhất khi nào? Theo nhiều nguồn tin, Windows 11 22H2 rất có thể sẽ đạt RTM nay trong tháng 5 này. Tuy nhiên, WZOR (trình theo dõi bản dựng Windows nổi tiếng trên Twitter) không đồng ý với nhận định trên và cho rằng Windows 11 22H2 sẽ chỉ có thể ra mắt chính thức sớm nhất vào cuối tháng 6. Nhìn chung, vẫn chưa có gì là chắc chắn ở thời điểm hiện tại, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức thông tin tham khảo.

Windows 11 22H2

Như đã đề cập, Windows 11 22H2 sẽ là bản cập nhật Windows 11 lớn duy nhất của năm nay, và dự kiến sẽ có tên mã Sun Valley 2. 22H2 được kỳ vọng sẽ mang đến những cải tiến và thay đổi hữu ích, giúp Windows 11 trở thành một nền tảng hoàn thiện hơn nữa. Người dùng có thể mong đợi một số vấn đề “nổi cộm” đã biết sẽ được giải quyết ổn thỏa trong bản cập nhật này, chẳng hạn như những hạn chế liên quan đến taskbar, menu Start, hay giao diện menu ngữ cảnh…

Trong một tuyên bố gần đây, Microsoft cam kết sẽ tiếp tục mang hệ điều hành mới đến với nhiều thiết bị hơn trong năm 2022, với chiến lược phát hành bản cập nhật theo từng giai đoạn cũng như từng khu vực cụ thể. Mục tiêu của công ty là biến Windows 11 trở thành phiên bản Windows được sử dụng phổ biến nhất vào mùa hè năm 2022. Điều này là hoàn toàn khả thi nếu Microsoft thực hiện được đúng những kế hoạch mà mình đề ra.

Thứ Bảy, 07/05/2022 00:24
52 👨 912
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ