Xu hướng lừa người dùng truy cập vào những trang web được lập trình đặc biệt để giúp phát tán các phần mềm độc hại đang dần nổi lên mạnh mẽ trong giới tội phạm mạng.
Điều này đồng nghĩa với một thực tế là tác giả các phần mềm độc hại đang quay lưng lại với cách thức phát tán đã được sử dụng từ rất lâu - phát tán thông qua các tệp tin đính kèm theo email.
Hãng bảo mật email BlackSpider Technologies đã ghi nhận một sự giảm sút mạnh mẽ trong số lượng các email có chứa virus trong khoảng thời gian tính từ đầu năm đến thời điểm cuối tháng 6. Tháng 6 cũng là tháng lập một kỷ lục mới khi tỉ lệ các email có chứa virus chỉ chiếm 0,68 trong tổng số các email được gửi đi trong tháng - giảm 0,05% so với con số của tháng 5 (0,73%).
Tổng số lượng thư rác trong tháng cũng giảm một cách đáng kể. Số lượng thư rác chỉ còn chiếm 78,1% trong tổng số email được gửi đi trong tháng, trong khi đó con số của tháng 5 là 87,7%.
BlackSpider cảnh báo việc chuyển đổi xu hướng phát tán virus chủ yếu qua web sẽ đặt ra yêu cầu cần phải thay đổi trong chính sách bảo mật.
Doanh nghiệp cần phải nâng cấp công cụ lọc email phòng chống virus, trojan để bổ sung thêm kỹ thuật lọc web để nhằm chống lại xu hướng nói trên.
Thống kê trong khoảng thời gian tương tự của hãng bảo mật và chống spam SoftScan cũng cho ra kết quả một xu hướng giống với BackSpider. Con số của SoftScan cho thấy số lượng email có chứa virus chỉ còn chiếm 0,36% tổng số email được gửi đi trong tháng 6, cho dù trang tháng này đã có sự bùng nổ mạnh mẽ của một biến thể mới virus Bagle.
SoftScan cho rằng nguyên nhân của sự giảm sút ngày chính là do đã vào thời gian nghỉ mùa hè trong các doanh nghiệp cùng với sự bắt giữ các thành viên của nhóm tội phạm mạng M00P vừa qua.
SoftScan cho biết 5 mối đe doạ hàng đầu qua email trong tháng 6 gồm tấn công lừa đảo trực tuyến (48,05%), virus Netsky (16,69%), Mytob (15,05%), Bagle (5,94%) và Mydoom (3,44%).
Hoàng Dũng
Web sẽ là công cụ phát tán phần mềm độc hại
70
Bạn nên đọc
-
Bụi đang “giết chết” âm thanh của bạn — Cách vệ sinh loa đúng chuẩn
-
Một trong những thương hiệu RAM, SSD lớn nhất thế giới chuẩn bị đóng cửa
-
Khắc phục kết nối Internet sau khi bị nhiễm virus
-
Chạy Linux từ ổ USB Flash
-
Apple chọn Samsung làm nhà cung cấp bộ nhớ chủ lực giữa khủng hoảng nguồn cung
-
RAM đắt đến mức… Samsung cũng không dám bán RAM cho chính Samsung
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Lệnh if, if...else, if...elif...else trong Python
2 ngày 4 -

7 tiến trình Task Manager không bao giờ nên kết thúc
2 ngày -

Vòng lặp while trong Python
2 ngày 2 -

Hàm trong Python là gì? Các hàm trong Python
2 ngày 2 -

Firmware là gì? Firmware khác Software như thế nào?
2 ngày -

Windows 11 có phù hợp để chơi game không?
2 ngày -

Game luyện chuột, game nhanh tay lẹ mắt trên máy tính
2 ngày 3 -

Cap kỉ niệm ngày cưới, stt kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa và ngọt ngào
2 ngày -

Mảng trong Python
2 ngày -

Những câu nói hay về công việc, stt hay về công việc truyền cảm hứng giúp bạn đạt được thành công
2 ngày
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy