Vỏ iPhone có thể tự sạc bằng... sóng Radio

Tiến sĩ Rob Lee, đồng sáng lập Nikola Labs đã cho rằng 97% năng lượng sẽ bị lãng phí mỗi khi chúng ta sử dụng điện thoại để thực hiện cuộc gọi. Do đó, để tránh lãng phí nguồn năng lượng này, Nikola Lab đã ra mắt một mẫu case tự sạc bằng sóng Radio dành cho iPhone 6 có giá 99 USD.

Tiết kiệm pin iPhone bằng cách nhấn 3 lần nút Home

Không giống như cách uBeam đang triển khai với dự án sạc không dây của họ, chiếc case này sẽ tự sạc cho chiếc iPhone của bạn từ nguồn điện lãng phí mỗi khi bạn thực hiện cuộc gọi

Vỏ iPhone có thể tự sạc bằng... sóng Radio

Nghe thì có vẻ khá "viễn tưởng", nhưng công nghệ này mới ở giai đoạn sơ khai và nó nguyên lý hoạt động là: bên trong chiếc case này sẽ có các ăng ten thu sóng và các DC chuyển mạch để có thể tạo ra năng lượng từ sóng radio mỗi khi nguời dùng thực hiện cuộc gọi. Theo Nikola Labs, chiếc case này chỉ giúp kéo dài thời gian sử dụng của iPhone thêm khoảng 30%.

Để hiểu theo cách đơn giản hơn, bạn sẽ cảm thấy iPhone sẽ tụt pin chậm hơn nếu sử dụng chiếc case này mà thường xuyên thực hiện cuộc gọi. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đang tìm cách đưa một viên pin vào chiếc case này để có thể kéo dài thời gian sử dụng iPhone hơn nhưng họ vẫn đang gặp phải trở ngại về kích thước.

Vỏ iPhone có thể tự sạc bằng... sóng Radio

Tiến sĩ Lee cho rằng Nikola Labs có giấy phép độc quyền công nghệ này để biến nó thành một sản phẩm thương mại thực tế. Thêm nữa, có một phiên bản demo của dự án đang thử nghiệm tạo năng lượng từ sóng Wi-Fi, nó được kết nối với một vôn kế và đã có dao động năng lượng khi được đặt gần một router Wi-Fi cũ của Linksys. "Chúng tôi không cho rằng đây là một thứ gì đó quá đột phá, nhưng từ những gì chúng ta đã thấy, đây là cơ hội cần được tận dụng và hoàn thiện", tiến sĩ Lee cho biết thêm.

Vỏ iPhone có thể tự sạc bằng... sóng Radio

Công nghệ về pin luôn là vấn đề đau đầu của các nhà sản xuất thiết bị công nghệ, tuy nhiên với những gì Nikola Labs đã làm được, hi vọng trong tương lai sẽ được ứng dụng rộng rãi công nghệ này để có thể kéo dài thời gian sử dụng pin trên các thiết bị cầm tay của mình.

Thứ Tư, 06/05/2015 14:45
31 👨 126
0 Bình luận
Sắp xếp theo