Vẫn có thể cài và chạy các ứng dụng, dịch vụ Google trên Huawei Mate 30/30 Pro

Do lệnh cấm của Mỹ nên bộ đôi Mate 30/Mate 30 Pro của Huawei khi bán ra không được cài sẵn các dịch vụ, ứng dụng của Google. Vậy khi mua về, người dùng có thể tự cài thêm gói Google Mobile Services (GMS) trên Mate 30 được không?

Câu trả lời là có!

Anh chàng trên kênh YouTube ProAndroid của Tây Ban Nha đã thử nhiều cách để cài các ứng dụng của Google lên Huawei Mate 30. Đầu tiên, anh chàng vào trang APK Mirror và tải về các file .apk riêng của từng ứng dụng. Nhưng do thiếu các dịch vụ đi kèm nên dù cài được Google Play nhưng vẫn không khởi động được kho ứng dụng của Google.

Cuối cùng, anh chàng thử sử dụng LZPlay, ứng dụng được thiết kế để tự động cài trọn bộ dịch vụ Google cho những chiếc máy Honor nội địa. Rất may ứng dụng LZPlay này cũng hoạt động trên Mate 30. Sau khi cài xong ứng dụng LZPlay trên thiết bị, Google Play vẫn không chịu mở. Sau đó, anh chàng khởi động lại máy và thật bất ngờ, kho ứng dụng của Android đã hoạt động bình thường.

Sau đó, anh chàng tiếp tục thử cài những ứng dụng khác của Google như YouTube, Google Maps và các ứng dụng game khác. Kết quả, chiếc Mate 30 lúc này hoạt động bình thường "như chưa từng có lệnh cấm" giống Mate 20 hay bao chiếc máy Huawei bán toàn cầu trước đó.

Có thể đây sẽ là giải pháp khi Huawei bán Mate 30/Mate 30 Pro không có các dịch vụ của Google.

Thứ Bảy, 21/09/2019 11:08
53 👨 720
0 Bình luận
Sắp xếp theo