Ứng dụng cải thiện hiệu suất Windows 10 và 11 của Microsoft đã có mặt trên Store

Bạn có biết rằng Microsoft có một ứng dụng chính thức hỗ trợ tăng hiệu suất trong Windows 10 và 11 không? Vào tháng 10 năm 2022, công ty Redmond đã âm thầm cho ra mắt một ứng dụng có tên gọi "PC Manager", đi kèm với một số tiện ích tích hợp sẵn giúp điều chỉnh hiệu suất, tăng tốc hệ thống một chút, và giữ cho máy tính của người dùng ở trạng thái tối ưu nhất về mặt phần mềm. Sau hơn 1 năm, ứng dụng này cuối cùng cũng đã kết thúc giai đoạn preview và có thể download tự do từ Microsoft Store.

Microsoft PC Manager hiện khả dụng với Windows 10 và 11 (x64 và ARM). Microsoft hứa hẹn mang đến một trải nghiệm cực kì đơn giản. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, người dùng có thể tối ưu hóa hiệu suất và mức sử dụng RAM, dọn dẹp ổ đĩa khỏi tệp rác, khắc phục sự cố trên các thành phần của hệ điều hành, bảo vệ chống vi-rút với sự trợ giúp của nền tảng Microsoft Defender, trình chặn cửa sổ bật lên cho Windows và hơn thế nữa.

ung dung cai thien hieu suat windows 10 va 11 da co mat tren store1*317916
ung dung cai thien hieu suat windows 10 va 11 da co mat tren store2*317917
ung dung cai thien hieu suat windows 10 va 11 da co mat tren store3*317920
ung dung cai thien hieu suat windows 10 va 11 da co mat tren store4*317922
ung dung cai thien hieu suat windows 10 va 11 da co mat tren store5*317921

Công ty Redmond cho biết ứng dụng này "tuân thủ các khái niệm cốt lõi là tính đơn giản, liền mạch, dễ sử dụng, hiệu quả và an toàn". Thật vậy, ứng dụng này có giao diện tương đồng với giao diện hệ thống của Windows 11, đồng thời cung cấp khá nhiều tính năng mà không gây choáng ngợp cho người dùng.

Bên cạnh quy trình bảo trì cơ bản, ứng dụng Microsoft PC Manager còn cung cấp một số tiện ích bổ sung, chẳng hạn như thanh công cụ nổi có chỉ báo mức sử dụng RAM, liên kết đến Snipping Tool, khả năng ghim trang web để xem nhanh. truy cập, và nhiều hơn nữa. Thậm chí còn có một Trình quản lý tác vụ (Task Manager) tích hợp cho phép duyệt qua các tiến trình đang chạy, xem mỗi tiến trình tiêu thụ bao nhiêu RAM và đóng những tiến trình đang ngốn tài nguyên hệ thống. Bạn có thể giữ Task Manager này nổi trên màn hình hoặc ẩn nó trong sidebar có thể thu gọn.

Microsoft PC Manager ban đầu được phát triển riêng cho thị trường Trung Quốc, nhưng giờ đây ứng dụng này sẽ có mặt rộng rãi ở nhiều khu vực hơn. Ứng dụng hiện chỉ có sẵn tiếng Anh và tiếng Trung, nhưng sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ hơn trong thời gian tới.

Chủ Nhật, 25/02/2024 00:57
3,711 👨 4.643
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ