Tuyệt chiêu khắc phục màn hình iPhone bị vỡ

Nếu chẳng may nhỡ tay đánh rơi chiếc iPhone xuống đất và lớp kính màn hình bị vỡ, người dùng cũng không nên quá lo lắng vì có thể tự tay khắc phục được điều này. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn từng bước thay thế màn hình iPhone 4 hoặc 4S bị vỡ một cách an toàn và đơn giản.

Chuẩn bị màn hình mới và công cụ cần thiết

Đầu tiên bạn cần có các công cụ và màn hình thay thế. Khi màn hình LCD và tấm kính ở mặt trước iPhone được hợp nhất với nhau, người dùng nên mua cả hai như một bộ phận duy nhất. Bạn có thể tìm mua bộ phận này trên gian hàng trực tuyến với giá từ 70-120USD. Hãy nhớ là phải mua đúng phụ tùng thay thế cho điện thoại của bạn.

Đối với các công cụ phục vụ cho quá trình tháo lắp, bạn cần một lưỡi dao mỏng, công cụ mở vỏ máy, cái kẹp, tua vít Phillips #000, một tua vít đầu bằng loại nhỏ và một tua vít 5 cạnh chuyên dụng.

Sao lưu dữ liệu

Bước đầu tiên là sao lưu tất cả dữ liệu của iPhone bằng cách sử dụng iCloud hoặc iTunes. Bạn cũng sẽ cần phải bỏ thẻ SIM ra.

Tháo vỏ mặt sau điện thoại

Bạn có thể mở iPhone bằng cách tháo hai ốc vít ở đáy dưới của máy. Để thực hiện động tác này, bạn cần một chiếc tua vít 5 cạnh chuyên dụng nêu trên.

Tuyệt chiêu khắc phục màn hình iPhone bị vỡ

Sau đó, trượt phần vỏ mặt sau và nâng chúng ra khỏi máy.

Tuyệt chiêu khắc phục màn hình iPhone bị vỡ

Tháo phần cứng bên trong

Trước khi lắp ráp màn hình mới, bạn sẽ cần loại bỏ hầu hết phần cứng bên trong iPhone, bắt đầu từ pin điện thoại.

Tuyệt chiêu khắc phục màn hình iPhone bị vỡ

Tháo ốc vít đầu nối pin, sau đó ngắt đầu nối khỏi bo mạch chủ. Cẩn thận gỡ miếng tiếp xúc nhỏ ngay dưới đầu nối và hãy nhớ vị trí của chúng để lắp ráp lại sau này.

Kéo tab nhựa của pin lên, và lôi chúng ra khỏi khung.

Bước tiếp theo, tháo các lá chắn kim loại gồm phần trên của bo mạch chủ và các cáp kết nối. Khi bạn tháo từng chiếc ốc vít, nên nhớ vị trí của chúng. Các ốc vít này có độ dài khác nhau và sẽ cần phải lắp vào đúng vị trí như ban đầu.

Bây giờ, ngắt kết nối và loại bỏ các camera phía sau và sau đó tách tất cả các dây cáp dọc theo phía trên và bên cạnh của bo mạch chủ. Bạn sẽ cần phải nhẹ nhàng nâng cáp kết nối khỏi lớp chắn kim loại bên dưới.

Tuyệt chiêu khắc phục màn hình iPhone bị vỡ

Tiếp theo, tháo các ốc vít của bo mạch chủ nằm dưới nhãn màu trắng hình tròn gần tab kéo pin, ốc vít dưới cáp kết nối ở phần đáy và phần cách điện từ đỉnh gần giắc tai nghe. Sau đó, gỡ bo mạch chủ và nâng lên từ phía dưới.

Tuyệt chiêu khắc phục màn hình iPhone bị vỡ

Cuối cùng, tháo loa đính kèm và động cơ rung. Lưu ý, vị trí của động cơ rung sẽ khác nhau tùy theo phiên bản iPhone và nhà mạng.

Tháo phần màn hình hiển thị bị vỡ

Cuối cùng là lắp ráp màn hình hiển thị bị vỡ. Màn hình được gắn với khung kim loại băng 10 con ốc, gồm 3 chiếc được bố trí dọc mỗi bên và mỗi góc có một con ốc. Bạn sẽ cần phải tháo tất cả và phải nhớ vị trí 6 con ốc ở dọc hai bên.

Tuyệt chiêu khắc phục màn hình iPhone bị vỡ

Mỗi khi các con ốc được tháo ra, cẩn thận chèn một miếng nhựa hoặc kim loại mỏng giữa khung kim loại và tấm kính phía trước dọc theo các cạnh trên hoặc dưới và nhẹ nhàng nâng lên. Lưu ý, không chèn các miếng này quá sâu vì có thể làm hư hỏng các thành phần khác bên trong của điện thoại.

Tuyệt chiêu khắc phục màn hình iPhone bị vỡ

Khi bạn kéo tấm kính này ra khỏi điện thoại, bạn sẽ cần phải xâu hai sợi cáp lại thông qua các khung kim loại.

Tuyệt chiêu khắc phục màn hình iPhone bị vỡ

Lắp ráp màn hình mới

Đầu tiên, tháo phim nhựa từ phía sau màn hình nếu có. Sau đó cẩn thận xâu các cáp màn hình xuyên qua khung và đảm bảo không để bị quăn.

Tuyệt chiêu khắc phục màn hình iPhone bị vỡ

Sau đó, nhẹ nhàng ấn tấm màn hình vào khung và đảm bảo các ốc vít và vòng đệm đặt đúng chỗ.

Ráp lại điện thoại

Để lắp ráp lại điện thoại, bạn cần thực hiện các bước ngược lại với quá trình trên. Đầu tiên là với động cơ rung, sau đó là lắp ráp loa, bo mạch chủ, camera phía sau, các lá chắn của bo mạch chủ, pin và cuối cùng là vỏ mặt sau điện thoại.

Khi thực hiện quá trình này nhớ cẩn thận không làm hư bất cứ tiếp xúc kim loại nhỏ nào trên các kết nối cáp, lắp ráp loa hoặc tiếp xúc kết nối pin.

Nhìn chung quá trình thay màn hình mới cho iPhone không quá khó khăn nhưng người dùng cần phải nhẫn nại và chú ý đến từng chi tiết.

Thứ Tư, 25/07/2012 09:50
11 👨 7.950
0 Bình luận
Sắp xếp theo