Trò đùa cho máy tính nhân ngày Cá tháng Tư

Một năm chỉ có một ngày 1/4 để bạn đùa mà không sợ người khác giận, ví dụ làm cho máy tính của họ hiện thông báo "Tôi bị dính virus, không làm việc nữa đâu" hay không thể điều khiển được.

1. “Tôi bị ốm”

“Chiêu” này sẽ giúp bạn tắt máy tính của “khổ chủ” kèm theo thông báo hài hước như “Tôi mệt, không muốn làm việc nữa đâu”, “Tớ đi ngủ đây, bye bye” hoặc hù doạ như “Máy đã bị dính virus và tắt sau 60 giây nữa”…

Cách thực hiện:

Tạo shorrtcut thực hiện lệnh tắt máy. Ảnh chụp màn hình.

Trên nền desktop, nhấn chuột phải, chọn New > Shortcut > cửa sổ Create shortcut hiện ra, gõ dòng shutdown.exe -s -t 120 -c “To di ngu day, bye bye”.

Trong đó, con số chính là thời gian đo bằng giây trước khi máy tính shutdown. Thời lượng này tuỳ bạn chọn để “khổ chủ” ít nhất còn lưu được một file đang làm dở. Câu trong dấu ngoặc kép có thể thay đổi tuỳ ý.

Sau đó nhấn Next và đặt tên cho shortcut. Để “lừa” tốt nhất, hãy đặt tên theo một icon mà người đó hay vào nhất như My Computer, Internet Explorer…. Lúc này, sẽ tiến hành thay đổi icon của shortcut vừa tạo, bằng cách nhấn phải chuột vào đó > Properties > Change icon > do file .exe không có icon nên máy tính thông báo điều này, nhấn OK trên thông báo đó và tiếp tục chọn icon ở danh sách các biểu tượng hiện ra.

Khi lỡ tay bấm đúp chuột vào shortcut giả danh này, người sử dụng sẽ thấy thông báo kỳ quặc của bạn.

Nếu muốn nhanh chóng loại bỏ quá trình tắt máy này, bạn có thể vào Start > Run > gõ dòng shutdown –a.

2. Desktop không hoạt động

Trò đùa này chỉ nên làm khi “nạn nhân” không có việc vội vàng vì dù họ cố gắng đến mấy thì bàn phím hay chuột không thể điều khiển được máy nữa.

Bạn có thể tranh thủ làm việc này với một trình biên tập ảnh đơn giản có sẵn như Paint, Photoshop…

Bạn có thể để nguyên hoặc đóng/thu nhỏ các cửa sổ trên máy tính lại. Nhấn phím Print Screen để chụp lại màn hình desktop.

Mở trình biên tập ảnh, nhấn Ctrl_N để mở trang mới, Ctrl_V để dán ảnh màn hình vừa chụp. Lưu ảnh dưới định dạng bitmap (bmp).

Hình ảnh vừa lưu đó sẽ được dùng làm hình nền của desktop: Chỉ cần mở hình ảnh đó ra trong thư mục lưu trữ của nó, nhấn chuột phải, chọn Set as Desktop Background.

Sau đó, hãy giấu tất cả các icon và taskbar:


Bỏ đánh dấu ở dòng Show Desktop Icons để ẩn các icon thực.
Ảnh chụp màn hình.

Nhấn chuột phải lên desktop, chọn Arranger icons by > bỏ dấu ở dòng Show desktop icons.


Bỏ đánh dấu ở dòng Lock the Taskbar để dễ dàng thay đổi kích cỡ của thanh công cụ.
Ảnh chụp màn hình.

Nếu taskbar bị khoá, bạn phải mở nó: Nhấn chuột phải lên một điểm trống cùa taskbar và bỏ dấu ở dòng Lock the taskbar. Trên taskbar được mở này, đặt chuột ở gờ trên đến khi thấy con trỏ thành hình mũi tên 2 đầu. Giữ chuột trái và kéo nó xuống dưới đến khi taskbar biến mất khỏi màn hình.

Cách làm mọi thứ bình thường trở lại:

Khôi phục hình nền ban đầu, cho các icon hoạt động bằng cách đánh dấu vào dòng Show desktop icons và lôi taskbar lên.

Thứ Ba, 01/04/2008 12:42
51 👨 1.117
0 Bình luận
Sắp xếp theo