Theo Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ (NID) Dennis Blair ngày 22/7, các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra thủ phạm một loạt các cuộc tấn công nhằm vào website chính phủ.
Phát biểu tại Washington, ông Blair cho hay Mỹ đang hợp tác chặt chẽ với các nước để truy tìm thủ phạm. Theo ông, hệ thống Internet ở Mỹ không dễ bị tấn công như ở một số nước.
Tuy nhiên, sau vụ tấn công ngày 4/7 vừa qua, Chính phủ Mỹ đã nhanh chóng cảnh báo tất cả các cơ quan chức năng nhằm tìm ra các biện pháp bịt lỗ hổng.
Trước đó, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) khẳng định nhiều website của chính quyền Mỹ và tư nhân đã bị tấn công dưới hình thức "từ chối cung cấp dịch vụ" (DDoS), tức là làm quá tải một trang web từ hàng loạt máy tính bị nhiễm malware, hay còn gọi là "botnet". Khi quá tải, các trang web bị tấn công trở nên không thể truy cập được.
DHS cũng cho biết các chuyên gia an ninh mạng của Mỹ đã đối phó khá tốt, ngoại trừ trang web của Uỷ ban Thương mại Liên bang.
Đợt tấn công này cũng đã làm tê liệt nhiều trang web của Chính phủ Hàn Quốc. Đồng thời, trang web của các lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc cũng bị các tin tặc "thăm viếng".
Tin tặc tấn công website Mỹ vẫn là ẩn số
598
Bạn nên đọc
-
Chạy Linux từ ổ USB Flash
-
Apple chọn Samsung làm nhà cung cấp bộ nhớ chủ lực giữa khủng hoảng nguồn cung
-
RAM đắt đến mức… Samsung cũng không dám bán RAM cho chính Samsung
-
Khắc phục kết nối Internet sau khi bị nhiễm virus
-
Một trong những thương hiệu RAM, SSD lớn nhất thế giới chuẩn bị đóng cửa
-
Bụi đang “giết chết” âm thanh của bạn — Cách vệ sinh loa đúng chuẩn
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Cách bấm dây mạng chuẩn chỉ với 3 bước
2 ngày 1 -

Cách xóa trang trắng trong Google Docs
2 ngày -

Cách đăng ký gói V90Z Viettel nhận 30GB
2 ngày -

Build Talon DTCL mùa 7, đồ chuẩn Talon Sát Thủ Bang Hội
2 ngày -

Hàm SUBTOTAL: Tính tổng giá trị danh sách đã lọc trong Excel
2 ngày -

Cách lấy link video YouTube trên điện thoại, máy tính
2 ngày -

Những biệt danh hay cho bạn thân, đặt biệt danh cho bạn thân
2 ngày 53 -

Những bài học thực tế về cuộc sống giúp bạn sống tốt và ý nghĩa hơn
2 ngày -

Stt về bạn thân, những câu nói hay về tình bạn
2 ngày 2 -

File XML là gì và cách mở nó như thế nào?
2 ngày
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy