Thử pin điện thoại HTC Rhyme

Máy có mức dùng pin ấn tượng với quá trình đàm thoại và lướt web, nhưng gây "hụt hẫng" với thời lượng xem video.

>>> HTC Rhyme dành cho nữ giới trình làng
>>> Đánh giá BlackBerry Bold 9790

HTC Rhyme đã có mặt chính thức tại Việt Nam.
HTC Rhyme đã có mặt chính thức tại Việt Nam.

HTC Rhyme là smartphone hướng tới các khách hàng nữ của hãng điện thoại Đài Loan. Máy vừa ra mắt tại Việt Nam hôm 28/11 với giá khoảng 12,8 triệu đồng. Máy được trang bị pin 1.600mAh và màn hình 3,7 inch, độ phân giải WVGA.

Thời gian đàm thoại kéo dài.
Thời gian đàm thoại kéo dài.

Theo thông lệ, bài kiểm tra pin đầu tiên sẽ thực hiện thông qua thời gian đàm thoại liên tục trên mạng 3G. Máy chỉ chịu thua sau 8 giờ 48 phút hoạt động không ngừng nghỉ, sau đó tự động tắt máy. Đây là khoảng thời gian hết sức ấn tượng, chỉ xếp sau 3 smartphone khác là Galaxy Note, Samsung Wave 3 S8600HTC Sensation XL.

Thời gian lướt web không quá nổi trội.
Thời gian lướt web không quá nổi trội.

Tiếp sau đó là phần lướt web. Quá trình kiểm tra vẫn như trước đây: máy được truy cập vào một trang web không có flash, để tự động tải lại trang sau mỗi 10 giây. HTC Rhyme lần này tuy không vượt trội nhưng cũng không đáng thất vọng. Máy sử dụng được trong 5 giờ 8 phút liên tục, xếp hạng smartphone có mức pin tầm trung so với những máy đã được đem ra thử nghiệm và nêu tên trong "bảng thành tích" ở trên.

Quá trình xem video không kéo dài bằng các smartphone khác.
Quá trình xem video không kéo dài bằng các smartphone khác.

Sau hai phần kiểm tra gây ấn tượng tốt, tại lần kiểm tra thứ ba về thời lượng xem video, Rhyme đã "'rớt hạng" thê thảm khi xếp ở vị trí số 12 trong tổng 14 máy được thử nghiệm. Model tiêu thụ 90% pin sau 5 giờ 23 phút. Đây cũng là thời gian dừng cuộc kiểm tra, giống như mọi lần thử nghiệm pin khi xem video trên các smartphone khác.

Như vậy, mặc dù thời lượng đàm thoại 3G và lướt web khá tốt, nhưng kết quả khi xem video đã khiến Rhyme không nhận được đánh giá tốt hoàn toàn. Nếu sử dụng mỗi thao tác trên một giờ mỗi ngày, người dùng sẽ phải sạc máy sau 39 tiếng, tương đương với thời gian của N9.

39h là khoảng thời gian sử dụng trung bình của HTC Rhyme.
39h là khoảng thời gian sử dụng trung bình của HTC Rhyme.

Thứ Năm, 15/12/2011 15:42
31 👨 1.040
0 Bình luận
Sắp xếp theo