Tăng tốc kết nối Internet và hệ thống

Đúng với tên gọi, Parallaxis Boost-it là một chương trình gồm nhiều công cụ chuyên dùng để tăng tốc kết nối Internet và điều chỉnh các thông số thích hợp trong Registry và tối ưu hoá hệ thống.

Chương trình được chia ra làm ba mục chính:

- Mục Boost Internet: tối ưu hóa các thông số kết nối, tạo môi trường thông suốt cho sự truyền tải dữ liệu. Để đơn giản, Parallaxis Boost-it tạo ra mục Optimize Internet (Wizard) bao gồm những thuật toán có sẵn mà chương trình nghĩ là nó sẽ thích hơp với máy tính của bạn. Bạn hãy chọn nó và nhấn Next. Hãy chọn phương thức kết nối mà bạn đang sở hữu và nhấn Next cho đến khi kết thúc. Bạn nên khởi động lại để sự thay đổi đó có hiệu lực.

- Mục Boost Windows: tối ưu hóa hệ điều hành Windows.

Lựa chọn Optimize System Settings: mục quan trọng nhất là Core Setting có tác dụng tối ưu hệ điều hành. Nhấn chọn nó và chọn mục Optimize để chương trình tiến hành công việc. bạn cũng có thể xem những dịch vụ (Service) hoạt động trong thẻ Windows Service hoặc điều chỉnh dung lượng giả lập Disk Cache trong thẻ File System.

Lựa chọn Startup/Shutdown Speed: tăng cường khả năng Shutdown hay khởi động. Máy tính của bạn sẽ boot và shutdown nhanh hơn. Bạn nhấn chọn từng mục và nhấn nút Optimize.

Lựa chọn Optimize System Memory: tối ưu hóa bộ nhớ hoạt động của máy tính. Bộ nhớ RAM sẽ được phân chia tùy theo từng tác vụ yêu cầu nên tốc độ cũng được cải thiện. Rất đơn giản, bạn đánh dấu chọn vào mục Enable Auto Optimization thì tính năng này sẽ hoạt động.

Lựa chọn Optimize Appearance: tạo các hiệu ứng hiển thị trên nền Windows. Bạn có thể chỉnh độ sang tối của các font hiển thị trông mềm mại hơn trong mục Font Smoothing Settings. Hay tạo các hiệu ứng với mục Visual Effects. Hoặc đơn giản nhất là bạn nhất nút Optimize All để chương trình thực hiện theo những gì đã lập trình sẵn.

Mục Optimize Programs: tối ưu hoá các thông số hoạt động của các chương trình lớn và nặng nề như Microsoft Office, trình duyệt Internet, Mail Client, và Norton SystemWorks. Nếu máy tính của bạn có cài đặt chương trình này thì bạn nên chọn nút Optimize All để Parallaxis Boost-it tăng tốc chúng. Còn không thì hãy bỏ qua mục này.

- Mục Additional Tools: bổ sung các công cụ phụ trợ khác.

Lựa chọn System Tool: bao gồm công cụ AutoRun Manager giúp bạn quản lý việc khởi động của các chương trình trong hệ điều hành và Uninstall Manager: quản lý và gỡ cài đặt các chương trình.

Network Tools: giữ kết nối thông suốt với Stay Connected While Away, xem và tìm địa chỉ IP với Lookup Domain names and IP.

Chủ Nhật, 05/09/2021 13:35
31 👨 1.088
0 Bình luận
Sắp xếp theo