Samsung giành lợi thế trong cuộc chiến với Apple

Theo thông tin mới nhất, lệnh cấm bán tạm thời Galaxy Nexus của Samsung tại Mỹ đã được dỡ bỏ để tòa án xem xét lại các khiếu kiện từ Apple.

Samsung giành lợi thế trong cuộc chiến với Apple
Galaxy Nexus là đích nhắm để Apple kiện lại Samsung và cả Google.

Theo Bloomberg, Tòa án phúc thẩm khu vực liên bang Mỹ (U.S. Court of Appeals for the Federal Circuit) hôm qua đã cho phép Samsung tiếp tục được bán smartphone Galaxy Nexus của họ tại Mỹ ít nhất là cho đến ngày 12/7, trước khi Apple có những phản hồi. Hôm qua, Google cũng cho biết Galaxy Nexus sẽ quay trở lại kệ hàng trực tuyến Google Play từ tuần sau. Trong khi đó, lệnh cấm bán máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 tại Mỹ vẫn không hề thay đổi và Samsung vẫn phải dừng bán sản phẩm của mình theo như yêu cầu của tòa trước đó.

Tuy nhiên theo Reuter thì thông tin cho thấy Samsung đã giành được thắng lợi một phần trong cuộc chiến về bản quyền dai dẳng kéo dài từ năm 2010 đến nay với Apple. Hãng công nghệ của Mỹ cho rằng các smartphone và máy tính bảng của Samsung đã sao chép ý tưởng thiết kế của iPhone và iPad. Đơn kiện được Apple đưa ra không chỉ tại Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác nhau với mục đích được cho là ngăn chặn sự phát triển của đối thủ.

Theo thống kê của Display Search, Apple vẫn là nhà sản xuất máy tính bảng số một hiện tại với 63% thị phần tablet bán ra trong quý I đầu năm, tương đương 13,6 triệu sản phẩm. Trong khi Samsung mới chỉ có 1,6 triệu tablet bán ra tương đương 7,5% thị phần. Tuy nhiên ở thị trường điện thoại thông minh, Samsung lại là nhà sản xuất số một hiện nay còn Apple chỉ dừng lại ở vị trí thứ hai.

Dự đoán được đưa mới đây cho biết lợi nhuận trong quý II vừa qua của Samsung có thể đạt kỷ lục lên tới 5,9 tỷ USD nhờ vào doanh số của dòng smartphone Galaxy thời gian qua.

Thứ Hai, 09/07/2012 09:45
31 👨 115
0 Bình luận
Sắp xếp theo