Samsung ra mắt ứng dụng Quick Share trên Windows 10, quyết cạnh tranh với AirDrop

Sau thời gian dài trì hoãn, Samsung cuối cùng cũng đã chính thức phát hành Quick Share trên Windows 10 - Một ứng dụng được cả Samsung cũng như Microsoft kỳ vọng sẽ có thể trở thành đối trọng với nền tảng Airdrop bên phía hệ sinh thái Apple.

Đúng như tên gọi (Quick Share - Chia sẻ nhanh), mục đích sau cùng của tính năng này là giúp việc chia sẻ nội dung giữa các thiết bị Samsung trở nên dễ dàng, liền mạch và an toàn hơn. Nói theo cách dễ hiểu hơn, đây là tính năng chia sẻ nhanh nội dung được Samsung phát triển, lấy cảm hứng từ AirDrop trên iOS, cho phép người dùng chia sẻ ảnh, video và các tệp có kích thước từ nhỏ đến rất lớn một cách trực tiếp và liền mạch với nhiều người dùng Samsung xung quanh thông qua kết nối không dây.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tính năng này mới chỉ khả dụng trên một số thiết bị Galaxy nhất định. Ví dụ, Samsung giải thích rằng ngoài các mẫu Galaxy Book chạy Windows 10, khách hàng cũng có thể sử dụng Quick Share với điện thoại Galaxy và máy tính bảng Galaxy Tab. Quá trình chia sẻ dữ liệu diễn ra hoàn toàn thông quá kết nối không dây và yêu cầu Windows 10 phiên bản 20H2 trở lên.

Quick Share là tính năng hỗ trợ chia sẻ dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách nhanh chóng và tiện lợi. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng truyền tải nội dung được lưu trên thiết bị Galaxy của mình cho những người sử dụng thiết bị Samsung Galaxy khác ở xung quanh (Galaxy Phone, Galaxy Tab, Galaxy Book) bằng công nghệ giao tiếp không dây”, Samsung giải thích.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cam kết sẽ mang khả năng hỗ trợ Quick Share lên nhiều thiết bị khác hơn trong tương lai. Nhưng hiện tại, chỉ máy tính Galaxy Book mới có thể cho phép chia sẻ thông qua ứng dụng mới này, bao gồm tất cả các biến thể Galaxy Book: Galaxy Book Go, Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360.

"Các sản phẩm được hỗ trợ và lịch trình cập nhật có thể thay đổi theo chính sách của Công ty. Để tính năng hoạt động trơn tru, người dùng vui lòng cập nhật driver WiFi và Bluetooth trên thiết bị lên phiên bản mới nhất thông qua các bản cập nhật Windows hoặc Samsung”, thông báo từ Samsung cho biết.

Quick Share
Quick Share

Cách thức hoạt động của Quick Share hoàn toàn không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần chọn nội dung mà mình muốn chia sẻ, mở Quick Share và sau đó sẽ thấy danh sách các thiết bị được hỗ trợ (tất nhiên là đã được ghép nối) được hiển thị trên màn hình. Chỉ cần nhấp vào thiết bị bạn muốn chia sẻ và đó là tất cả những gì bạn phải làm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể định cấu hình một số thiết lập cài đặt nhất định, chẳng hạn như chỉ chia sẻ tệp với các thiết bị trong danh sách liên hệ hoặc với tất cả mọi người.

Chủ Nhật, 26/09/2021 10:17
51 👨 557
0 Bình luận
Sắp xếp theo