Nút Start trở lại trên Windows 8.1 vẫn gây thất vọng

Microsoft có thể đem đến điều người dùng Windows 8 đang chờ đợi nhưng với một nửa là sự thất vọng bởi phím Start sẽ có không có tác dụng như truyền thống.

Nút Start trở lại trên Windows 8.1 vẫn gây thất vọng
Nhiều ứng dụng của bên thứ 3 viết cho Windows 8 giúp mang lại phím Start.

Windows 8 nhận được nhiều lời khen ngợi kể từ khi ra mắt tháng 10 năm ngoái nhưng đi kèm với đó là những than phiền về sự thiếu vắng của nút Start. Báo cáo mới của The Verge khẳng định Microsoft sẽ đưa trở lại thành phần quan trọng và quen thuộc này trên phiên bản mới Windows 8.1. Tuy nhiên, sự tái xuất này có thể không thực sự hoàn hảo.

Theo đó, phím Start mới chỉ có tác dụng để kích hoạt màn hình Start Screen thay vì mở lên một chuỗi trình đơn tiện dụng. Điều này cũng có nghĩa là phím Start sẽ không có nhiều tác dụng bởi trên Windows 8 hiện nay khi di chuột vào góc dưới bên trái, người dùng cũng có thể vào thẳng giao diện Modern UI.

Cnet đánh giá, một tính năng như vậy sẽ chỉ có duy nhất tác dụng thông báo cho chủ sở hữu về nơi họ sẽ đến khi nhấn vào phím Start. Điều này hoàn toàn không tạo thêm sự tiện dụng nào với người dùng.

Sự chờ đợi việc quay lại của nút Start đang được thể hiện khá rõ bởi rất nhiều phần mềm của hãng thứ ba có tính năng tương tự được viết. Các ứng dụng như Classic Shell, Pokki cho Windows 8 hay Start 8 đều có nhiều lượt tải và được quan tâm lớn trên các diễn đàn công nghệ.

Trang Cnet cho biết đã liên lạc với Microsoft nhưng hãng từ chối bình luận về thông tin này.

Thứ Ba, 23/04/2013 11:30
31 👨 1.593
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp