Người dùng phàn nàn Xperia Z4 quá nóng

Smartphone cao cấp mới được Sony giới thiệu gặp tình trạng nhiệt độ máy lên cao, cảnh báo các phần mềm tự tắt và yêu cầu làm mát máy trước khi sử dụng tiếp.

Tại sao cùng tồn tại 2 cái tên Xperia Z3+ và Xperia Z4?

Sony đã phát hành Xperia Z4 tại thị trường Nhật Bản từ cuối tháng 4/2015, trong khi đó phiên bản quốc tế của model này có tên gọi Xperia Z3+ với cấu hình giống nhau. Máy sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 810 và đây được cho là nguyên nhân khiến thiết bị gặp vấn đề quá nóng.

Một mẫu thử Xperia Z3+ cảnh báo máy quá nóng, camera tự động tắt.
Một mẫu thử Xperia Z3+ cảnh báo máy quá nóng, camera tự động tắt.

Trong một số lần đo thử, nhiệt độ trên Xperia Z4 có thể lên tới 68 độ C. Không lâu sau khi mở trình camera, máy hiện thông báo phần mềm có thể tự động tắt do quá nóng. Thậm chí nhà mạng tại Nhật Bản còn đưa ra khuyến cáo, người dùng nên tắt nguồn máy trong khi sạc và thường xuyên tạo bản sao lưu.

Việc chính đơn vị phân phối sản phẩm phải đưa ra cảnh báo cho thấy vấn đề máy quá nóng trên Xperia Z4 là khá nghiêm trọng. Các thông tin bất lợi về Xperia Z4 có thể ảnh hưởng tới doanh số khi Sony phát hành Xperia Z3+ tại thị trường quốc tế trong tháng này.

Cùng có màn hình 5,2 inch Full HD bên trong thân máy kích thước 146 x 72 mm nhưng Xperia Z3+ mỏng 6,9 mm so với 7,3 mm trên Xperia Z3. Sản phẩm này cho hiệu năng xử lý tốt hơn khi dùng chip Snapdragon 810 thay cho Snapdragon 801 từ Xperia Z3.

Than phiền của người dùng trên Twitter.
Than phiền của người dùng trên Twitter.

Đo nhiệt độ máy với phần mềm CPU-Z
Đo nhiệt độ máy với phần mềm CPU-Z.

Chấm điểm hiệu năng máy.
Chấm điểm hiệu năng máy.

Thứ Bảy, 13/06/2015 07:53
31 👨 237
0 Bình luận
Sắp xếp theo