Nén đĩa CD MP3 trong Linux Mint 11

Quản Trị Mạng - Việc nén và sử dụng những chiếc đĩa CD MP3 trong Windows đã trở nên hết sức đơn giản và dễ dàng với sự hỗ trợ của những chương trình như Format Factory, FreeRip MP3, Free MP3 Ripper... nhưng nếu bạn sử dụng hệ điều hành Ubuntu thì sẽ phải làm thế nào? Trong bài viết hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn với các bạn một số thao tác để thực hiện quá trình này trong hệ điều hành Linux Mint 11.

Cài đặt RipOff:

Công cụ chúng ta sẽ sử dụng tại đây là RipOff – luôn có sẵn trong các repository của Linux Mint. Để cài đặt, các bạn hãy mở Package Manager và điền mật khẩu quản trị của tài khoản hiện thời:

Tại đây, các bạn điền từ khóa tìm kiếm ripoff. Sau khi hệ thống hiển thị kết quả trả về, nhấn chuột phải vào ripoff và chọn Mark for installation... :

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ cần tới ripoff-mp3-plugin để chương trình hoạt động bình thường, nhấn nút Apply để hoàn tất quá trình cài đặt:

Khi hoàn tất, chúng ta sẽ thấy ứng dụng RipOff trong phần Menu > Sound & Video > RipOff:

Sau khi cho đĩa cần nén vào ổ CD/DVD, các bạn nhấn nút CDDB Lookup để thu thập thông tin có liên quan từ Internet và áp dụng vào các file sau khi được tạo ra:

Chọn đúng các thuộc tính trong danh sách và nhấn nút Apply:

Tiếp theo, mở Edit > Preferences:

Chọn thẻ Plugins > Lame Mp3 Encoder Plugin v1.1 và nhấn Preferences:

Chọn thiết lập tối đa cho tất cả các tùy chọn tại đây để đạt chất lượng tốt nhất, sau đó nhấn Close:

Tiếp theo là tùy chọn thư mục lưu trữ tại mục Edit > Preferences > Input/Output > Save. Sau đó nhấn nút Extract:

Quá trình nén và tạo file sẽ bắt đầu, nếu bạn không khởi tạo thư mục lưu trữ thì chương trình sẽ tự động lưu vào thư mục Home của hệ thống. Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 07/10/2011 10:11
31 👨 296
0 Bình luận
Sắp xếp theo