Hãng Viễn thông Sprint (Mỹ) có kế hoạch bán những chiếc smartphone 4G có khả năng kết nối mạng WiMax với tốc độ nhanh gấp 3 hoặc 5 lần so với iPhone 3G hiện nay vào năm tới.
Người dùng có thể xem các video độ nét cao hay những ứng dụng tốc độ nhanh trên smartphone của mình. Sprint đã đầu tư và phát triển rất nhiều vào WiMax. Do đó, hãng rất cần một thiết bị sẽ trình diễn sức mạnh của các mạng WiMax và 4G. Chẳng hạn như một chiếc smartphone cài đặt hệ điều hành Android và hỗ trợ công nghệ WiMax.
Tuy nhiên, hiện nay dịch vụ WiMax chỉ có giá trị ở vài thành phố và chúng chỉ kết nối tới các modem USB dành cho laptop và cặp thiết bị định tuyến không dây di động.
Theo Sprint, smartphone mới sẽ có hoạt động trên hai băng tần, gồm cả tần số vô tuyến 4G/WiMax và 3G. Đầu tiên, điện thoại sẽ tìm kiếm kết nối 4G rồi mới đến kết nối 3G. Vì vậy, nếu người dùng sống trong một thành phố có phủ sóng WiMax (Sprint dự kiến, mức độ bao phủ WiMax là 80% vào cuối năm 2010) thì điện thoại sẽ có thể kết nối mạng 4G và khi đi ra ngoài vùng này thiết bị sẽ chuyển sang kết nối mạng 3G. Do đó, tín hiệu sẽ không bị đứt quãng.
Hiện, Sprint đang đàm phát với nhà sản xuất ĐTDĐ nhưng không cho biết chi tiết về cuộc đàm phán này. Sprint sẽ dừng bán smartphone 4G cho đến khi mạng WiMax của Clearwire đạt được 100 triệu thuê bao ở Mỹ (dự kiến sẽ đạt được vào cuối năm 2010).
Hiện Sprint đang là thành viên của liên minh điện thoại mở (Open Handset Alliance). Hãng này cho rằng hệ điều hành nguồn mở Android sẽ là một nền tảng tuyệt vời cho các nhà phát triển phần mềm tạo ra những ứng dụng giải trí đa phương tiện vô cùng phong phú. Cộng với sự hỗ trợ về mặt tốc độ của WiMax, các ứng dụng đó sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm giải trí đa phương tiện tuyệt vời trên smartphone của mình.
Năm 2010 sẽ Smartphone 4G đầu tiên
182
Bạn nên đọc
-
5 cách khởi chạy nhanh chương trình trên Windows
-
Hacker bẻ mật khẩu 16 ký tự trong chưa đầy 60 phút
-
ChatGPT sắp hỗ trợ mua sắm và thanh toán trực tiếp bằng PayPal ngay trong ứng dụng
-
Kingston Fury ra mắt SSD Renegade G5 8TB: tốc độ 14.800 MB/s, chuẩn PCIe 5.0 siêu nhanh
-
Valve ra mắt loạt phần cứng mới: kính VR, console và tay cầm SteamOS
-
PNY ra mắt dòng SSD NVMe Gen5 nhanh nhất của hãng – CS3250 với dung lượng 4TB, tốc độ lên tới 14.900 MB/s
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Lời chúc Tết Đoan ngọ mùng 5/5 âm lịch, thơ hay về Tết Đoan Ngọ
Hôm qua 1 -

Code Sự tiến hóa tối thượng: Saiyan mới nhất và cách nhập code
Hôm qua -

Hướng dẫn nâng cấp nhóm Zalo lên cộng đồng
Hôm qua -

Cách bật NFC trên iPhone dễ, nhanh nhất
Hôm qua -

Lời cảm ơn, tri ân thầy cô hay và xúc động
Hôm qua 1 -

Cách dùng biểu tượng cảm xúc trong Đấu Trường Chân Lý
Hôm qua -

5 cách lấy kim cương miễn phí trong Free Fire
Hôm qua 3 -

Sân si là gì? Ý nghĩa của sân si?
Hôm qua -

Cách điều chỉnh kích thước ô trong bảng Word bằng nhau
Hôm qua -

Rắn cổ đỏ là rắn gì, có độc không?
Hôm qua
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy