Mừng sinh nhật, Chrome có giao diện và trình quản lý mật khẩu mới

Chrome chào mừng sinh nhật 10 tuổi của mình với một diện mạo mới, một chút tinh chỉnh trên tab trình duyệt cùng trang New Tab mới, Menu được làm lại... và đặc biệt là công cụ quản lý mật khẩu mới.

Các tab tròn cạnh là điểm đáng chú ý nhất trong lần đổi mới này, đưa Chrome ra khỏi hình dạng như hình thang bao năm qua. Tab mới của Chrome cũng được thiết kế trông dễ nhìn hơn, rất hữu ích cho những ai hay mở nhiều tab.

Thiết kế mới với các góc tròn cạnh mềm mại hơn
Thiết kế mới với các góc tròn cạnh mềm mại hơn

Thanh địa chỉ trình duyệt cũng thay đổi để hiển thị kết quả tìm kiếm ngay trên thanh địa chỉ thay vì mở tab mới. Các kết quả như người nổi tiếng, sự kiện thể thao, thời tiết đều tự động xuất hiện trên thanh địa chỉ. Thậm chí còn có thể dùng thanh địa chỉ để tìm tab đang mở và chuyển sang tab đó.

Kết quả tìm kiếm hiển thị ngay trên tab trình duyệt
Kết quả tìm kiếm hiển thị ngay trên tab trình duyệt

Phiên bản mới nhất Chrome 69 cũng điền mật khẩu, địa chỉ, số thẻ, biểu mẫu chính xác hơn và lưu trữ trên tài khoản Google. Công cụ quản lý mật khẩu tự động tạo và gợi ý mật khẩu mạnh cho các trang web mà bạn đăng ký mới, sau đó lưu lại để dùng trên cả desktop và di động.

Công cụ quản lý mật khẩu mới
Công cụ quản lý mật khẩu mới

Thiết kế mới có trên cả PC, Mac và iOS, Android. Chrome trên iOS cũng có thay đổi lớn khi Google chuyển thanh công cụ xuống bên dưới để dễ chạm hơn.

Giao diện mới trên các thiết bị di động
Giao diện mới trên các thiết bị di động

Cùng với thiết kế mới, Google cũng chào mừng sinh nhật lần thứ 10 bằng cách cập nhật game Dino Game Easter trên trình duyệt khi bạn không có mạng, thêm vào đó bánh, mũ sinh nhật, bóng bay. Họ cũng nói về dự định của Chrome trong 10 năm tới, tích hợp machine learning để phát hiện các trang lừa đảo, có mã độc, để trình duyệt thông minh hơn với sự trợ giúp của AI.

Ông Rahul Roy-Chowdhury, phó chủ tịch bộ phận sản phẩm nói: “Khi lần đầu ra mắt Chrome, ông Sundra đã nói, “chúng tôi nghĩ trình duyệt sẽ là một cửa sổ mở tới thế giới web”. Một thập kỉ sau, nó vẫn là công cụ để mọi người truy cập website, ứng dụng và làm những gì họ muốn. Khi Chrome bước vào 10 năm tới, chúng tôi sẽ mở rộng cửa sổ đó để bạn thấy được nhiều hơn, làm được nhiều hơn.”

Xem thêm:

Thứ Tư, 05/09/2018 09:21
52 👨 257
0 Bình luận
Sắp xếp theo