Microsoft thiết kế lại hơn 100 logo, bao gồm cả logo Windows "huyền thoại"

Phong cách thiết kế “Fluent Design” được Microsoft giới thiệu lần đầu vào năm 2017 và đã nhận rất nhiều phản hồi tích cực tại thời điểm đó. Tuy nhiên phải đến thời gian gần đây, nhà phát triển phần mềm lớn nhất thế giới mới rục rịch áp dụng phong cách thiết kế mới này trên các sản phẩm quan trọng của mình.

Hôm 12/11 vừa qua, Microsoft tiếp tục đưa ra thông báo cho biết hãng đã thiết kế lại hơn 100 biểu tượng ứng dụng cũng như dịch vụ của mình theo phong cách Fluent Design, trong đó đặc biệt có cả logo Windows quen thuộc - hứa hẹn sẽ mạng lại vô số trải nghiệm mới cho người dùng.

Microsoft thiết kế lại hơn 100 logo

Cũng giống như bộ logo Office được giới thiệu năm ngoái, các mẫu logo theo phong cách mới của Microsoft sẽ được áp dụng thêm một số hiệu ứng “nịnh mắt” hơn như “độ sâu”, “độ dốc” và những đường bo cong mềm mại nhằm mang lại sự thanh thoát, thoải mái cũng như tính thẩm mỹ cao hơn so với kiểu thiết kế cũ có phần hơi “thô ráp” mà Microsoft đã lặp đi lặp lại kể từ thời điểm giới thiệu Windows 8.

Yếu tố đáng chú ý nhất có lẽ là mẫu logo Windows mới. Có thể thấy mẫu logo này về cơ bản không có quá nhiều khác biệt so với logo hiện tại, nhưng đã được bổ sung thêm các hiệu ứng mang đậm phong cách Fluent Design như hình khối nổi, các góc bo cong mềm mại, cho cảm giác hiện đại và thoải mái hơn ngay từ cái nhìn đầu tiên - một sự thay đổi nhỏ nhưng tinh tế.

Logo Windows mới

Nói rõ hơn về phong cách thiết kế Fluent Design. Đây là một triết lý thiết kế mới mang đậm hơi hướng hiện đại, loại bỏ hoàn toàn những mặt phẳng hình chữ nhật chìm buồn tẻ, với cốt lõi là sự kết hợp hài hòa của 5 yếu tố chính: Hiệu ứng ánh sáng, hiệu ứng chiều sâu, chuyển động, vật liệu và tỷ lệ. Nhằm mục đích đoạn tuyệt hẳn với thiết kế cứng cáp, cũ kỹ mà Microsoft đã sử dụng trong nhiều năm và mở ra một tương lai mới cho trải nghiệm người dùng giàu tính tương tác hơn.

Phong cách thiết kế Fluent Design

Microsoft chưa thông báo cụ thể về thời điểm áp dụng chính thức của các mẫu logo phong cách mới. Nhưng những khía cạnh tích cực mà sự thay đổi này mang lại sẽ là rất đáng chờ đợi.

Thứ Tư, 25/12/2019 09:26
51 👨 2.203
0 Bình luận
Sắp xếp theo