Microsoft ‘spam’ mã QR Copilot trên màn hình khóa Windows 11 để mời gọi người dùng

Năm 2023 vừa qua cho thấy Microsoft đang đặt cược rất nhiều vào trí tuệ nhân tạo và mối quan hệ hợp tác với OpenAI để biến Copilot thành hiện thực. Công ty đã đầu tư hàng tỷ đô la vào lĩnh vực này, họ muốn đảm bảo khách hàng biết về sản phẩm của mình và quan trọng hơn là sử dụng chúng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi công ty sẵn sàng tích hợp và quảng bá Copilot ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, có lẽ cũng chính sự sốt sắng của Microsoft đôi khi lại dẫn đến những tình huống có phần lố bịch.

Một nhóm dùng Windows 11 trên Reddit gần đây đã phát hiện ra mã QR khổng lồ ngay giữa màn hình khóa của mình. Ban đầu họ cho rằng máy tính của mình có thể đã bị can thiệp trái phép bởi tác nhân độc hại nào đó. Nhưng hóa ra đó chỉ là một hình ảnh quảng cáo Copilot “đồ sộ” và trông thật kỳ quặc. Quét mã QR sẽ chuyển hướng đến trang web giới thiệu về Copilot. Sau đó sẽ có một mã QR khác để tải xuống ứng dụng Copilot tương ứng trên Android hoặc iOS mới được Microsoft ra mắt gần đây.

Một người dùng Reddit cũng phát hiện ra rằng mã QR đã được "đưa vào tệp hình ảnh theo đúng nghĩa đen". Đây là hình ảnh được trích xuất đầy đủ:

Màn hình khóa trong Windows 10 và 11 vốn đã là một banner quảng cáo lớn, vì vậy có vẻ như Microsoft nghĩ rằng việc chèn một mã QR “không quá tinh tế” sẽ không gây hại gì. Thế nhưng người dùng lại nghĩ khác.

Một số người dùng đã thử liên hệ với Microsoft và yêu cầu công ty giải thích chuyện gì đang xảy ra. Trong thư trả lời, người phát ngôn của Microsoft xác nhận rằng việc triển khai mã QR trên màn hình khóa Windows là để “giới thiệu cho khách hàng" về Copilot, và hiện cũng đã tạm dừng.

Trong một tin tức liên quan, Microsoft cũng đang thử nghiệm đặt biểu tượng Copilot bên cạnh nút mở trung tâm thông báo và do đó, nút "Show desktop" khả năng cao sẽ bị loại bỏ để để thay thế cho trợ lý ảo AI mới. Thay đổi này được đánh giá là thú vị, nhưng trên thực tế có thể gây khó chịu cho những người đã quen với việc sử dụng khu vực góc dưới cùng bên phải của màn hình để thu nhỏ tất cả các ứng dụng hoặc hiển thị màn hình desktop.

Thứ Ba, 26/03/2024 01:04
31 👨 122
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ