Máy tính bảng chip Intel mới có thể cản trở iPad vào doanh nghiệp

Máy tính bảng dùng bộ xử lý dành riêng đầu tiên của Intel có thể không thành công trong thị trường tiêu dùng như iPad, nhưng chúng có thể thành công trong các doanh nghiệp.

Máy tính bảng chip Intel mới có thể cản trở iPad vào doanh nghiệp

Theo nhiều nhà phân tích, bộ xử lý (BXL) Oak Trail của Intel có thể mang lại một làn sóng tablet mới được liên kết chặt chẽ hơn với những nhu cầu phần cứng, phần mềm và bảo mật trong các doanh nghiệp. Bằng việc hỗ trợ hệ điều hành (HĐH) Windows 7, các tablet Oak Trail sẽ hòa trộn vào những môi trường CNTT dựa trên Windows “êm” hơn iPad.

Các tablet với BXL Intel Atom Z670 1,5GHz của Fujitsu và Motion Computing đã được bán trong tháng này và bắt đầu giao hàng vào tháng 6/2011. Fujitsu đang nhận đơn đặt hàng cho tablet Stylistic Q550 Slate PC với giá khởi điểm 729 USD (~15 triệu đồng).

Motion Computing đang nhận đơn đặt hàng cho chiếc CL900 Tablet PC với giá khởi điểm 899 USD (~19,8 triệu đồng).

Các tablet doanh nghiệp cài HĐH Windows 7 và bao gồm ổ lưu trữ SSD. Intel đã cho biết, từ tháng 5/2011, 35 thiết bị dựa trên chip Oak Trail sẽ bắt đầu được tung ra.

Apple có thể đang thúc đẩy sự đổi mới tablet cho người tiêu dùng, nhưng các nhu cầu tính toán là rất khác trong thế giới doanh nghiệp, ông Stephen Baker, phó chủ tịch phụ trách phân tích công nghiệp của NPD cho biết. Toàn bộ thế giới ứng dụng doanh nghiệp và nhu cầu tính toán đều dựa trên Windows, ông Baker nói.

iPad 2 có BXL ARM, cung cấp các tính năng hiệu suất và hiệu quả năng lượng xuất sắc, ông Baker nói. Nhưng đối với các doanh nghiệp, những vấn đề tương thích phần cứng, phần mềm của iPad làm họ băn khoăn nhiều hơn những cải thiện tốc độ hoặc pin.

Các tablet Oak Trail khác với iPad về nhiều tính năng phần cứng, nhưng cung cấp cùng một mức tiện nghi và tương thích cho những doanh nghiệp mà phụ thuộc vào một bộ các ứng dụng họ đã phát triển, ông Baker nói.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến iPad trong doanh nghiệp, nhưng các tablet Oak Trail cũng có thể là một giải pháp thay thế khả thi cho những doanh nghiệp quan ngại về các vấn đề tương thích ứng dụng, bảo mật, nhiều nhà phân tích nói.

Thứ Hai, 16/05/2011 08:15
31 👨 152
0 Bình luận
Sắp xếp theo