Quản Trị Mạng - Mickos đã trở thành CEO mới của Eucalyptus Systems. Eucalyptus Systems là hãng đang xây dựng nền tảng điện toán đám mây mã nguồn mở
Đại diện của Eucalyptus Systems cho biết, Marten Mickos đã giữ chức vụ CEO của MySQL trong một thời gian dài, sau đó bán công ty cơ sở dữ liệu mã nguồn mở này cho Sun Microsystems với giá 1 tỷ đô la và trở thành CEO của Eucalyptus Systems.
Mickos hoạt động trong lĩnh vực mã nguồn mở nhưng sau đó chuyển sang lĩnh vực điện toán đám mây. Eucalyptus là hãng sản xuất nền tảng phần mềm mã nguồn mở để tạo các “đám mây cá nhân” hoặc các trung tâm dữ liệu nhằm giúp di chuyển khối lượng công việc qua các hệ thống khác nhau để tối đa hóa hiệu quả.
Phần mềm này được sử dụng như nền tảng đám mây cho Ubuntu Enterprise Cloud, gói phần mềm bao gồm hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu. Phần mềm này cũng được thiết kế để có thể vận hành trôi chảy cùng với Dịch vụ Web Amazon và các dịch vụ đám mây công cộng khác.
Trong một bài phát biểu gần đây, Micko cho biết “Eucalyptus Systems có một đội ngũ nhân viên giỏi với những công nghệ mã nguồn mở tiên tiến. Đây sẽ là cơ hội tốt để họ có thể dẫn đầu trên thế giới” Ông cũng cho biết “Điện toán đám mây cá nhân và điện toán đám mây lai tạo chính là tương lai của các doanh nghiệp CNTT, và các điện toán đám mây sẽ phải được xây dựng dựa trên những phần mềm mã nguồn mở như Eucalyptus thì mới có thể khai thác hết khả năng”.
Mickos giữ chức vụ chủ tịch của MySQL trong 7 năm. Ông đã giúp công ty phát triển cơ sở dữ liệu mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi trước khi bán MySQL cho Sun năm 2008. Sau đó, Oracle mua lại Sun và gây ra khá nhiều tranh luận về tương lai phát triển của cơ sở dữ liệu mã nguồn mở.
Mickos giữ chức chủ tịch của Tập đoàn cơ sơ dữ liệu Sun được 1 năm và từ bỏ vị trí này đầu năm 2009. Ông cũng có một vài tranh luận nhỏ với Michael "Monty" Widenius, nhà sáng lập của MySQL. Michael cho rằng các phầm mềm được trình làng quá sớm và chú trọng đến tốc độ nhiều hơn là chất lượng. Mickos sau đó có phát biểu rằng “Một chút tranh luận cũng không gây hại gì. Đó cũng chính là một phần đặc điểm của một công ty mã nguồn mở”
Mickos đang giữ chức chủ tịch Eucalyptus thay cho Woody Rollins, hiện tại đang giữ chức giám đốc tài chính. Rollins cho biết Mickos sẽ giúp công ty phát triển từ “vị trí khởi nghiệp lên đến dẫn đầu thị trường”
Eucalyptus khởi nghiệp với dự án nghiên cứu tại đại học California, Santa Barbara để sau đó phát triển một định dạng dành cho các dự án điện toán phân phối quy mô lớn.
Marten Mickos, chủ tịch mới của Ex-MySQL
417
Bạn nên đọc
-
Instagram cán mốc 3 tỷ người dùng hàng tháng
-
Team Group ra mắt SSD T-Force Z54E PCIe 5.0 đạt tốc độ đọc kỷ lục 14.900 MB/s, vượt mặt Samsung và Kingston
-
6 sai lầm thường gặp khi dùng smartphone mà bạn nên tránh
-
YouTube mở “ân xá”, cho phép nhà sáng tạo bị cấm quay trở lại nền tảng
-
Cách thức hoạt động của Hacker
-
5 cách khởi chạy nhanh chương trình trên Windows
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Lực ma sát là gì? Có mấy loại lực ma sát?
Hôm qua 1 -

Cách sử dụng VPN trên trình duyệt Opera
Hôm qua -

Cách lấy lại quyền truy cập ổ cứng, sửa lỗi không mở được ổ cứng
Hôm qua -

4 cách ghim cửa sổ trên màn hình Windows
Hôm qua -

Lệnh cd trong Windows
Hôm qua -

Hàm CAST trong SQL Server
Hôm qua -

Cách tạo bảng trong Canva
Hôm qua -

Máy tính ngốn bao tiền điện mỗi tháng?
Hôm qua -

Khắc phục lỗi Google Chrome crash thường xuyên, Chrome tự động tắt
Hôm qua -

Những bài thơ tán gái theo tên, thơ làm quen bạn gái vừa duyên vừa mặn
Hôm qua 11
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy