Lý do Samsung tung ra Galaxy Alpha khung kim loại

Samsung vừa chính thức công bố Galaxy Alpha, chiếc điện thoại được cho là không có gì đột phá nhưng được đánh giá là sự pha trộn tinh tế giữa Galaxy S4 và S3.

Thông số kỹ thuật của máy bao gồm một màn hình Super AMOLED 4,7 inch, bộ vi xử lý 8 nhân Exynos 5430 (một trong những chip xử lý nhanh nhất hiện nay), 2 GB RAM, camera sau 12 MP, camera trước 2 MP. Cũng giống như Galaxy S5, Galaxy Alpha có bộ cảm biến nhịp tim ở mặt sau, đặt cạnh camera và một máy quét dấu vân tay được tích hợp vào nút Home ở mặt trước.

Alpha từng xuất hiện trong nhiều tin đồn với tên gọi là Galaxy F, trong đó F được cho là đại diện cho yếu tố “thời trang” (Fashion), nhưng sự thật đó chỉ là tên mã nội bộ. Galaxy Alpha chỉ dành riêng cho một vài thị trường và không phát hành rộng rãi ra thị trường toàn cầu. Một trong những lý do lớn và quan trọng nhất cho sự tồn tại của chiếc máy này là để cạnh tranh trực tiếp với iPhone 6 sắp ra mắt của Apple.

Một câu hỏi được đặt ra là: vì sao Galaxy Alpha không phải là phiên bản nâng cấp của Galaxy S5, mà chỉ là phiên bản “thời trang” của Galaxy S4?

Lý do Samsung tung ra Galaxy Alpha khung kim loại

Lý giải cho điều này chỉ có thể là vì Samsung muốn giữ vị thế dẫn đầu của 2 dòng smartphone cao cấp nhất của mình là Galaxy S và Galaxy Note. Đó đều là những thương hiệu mạnh, sẽ rất nguy hiểm nếu đặt 2 dòng sản phẩm này cạnh các mẫu smartphone thông thường. Tuy nhiên, lợi nhuận của Samsung đang có dấu hiệu giảm sút, đặc biệt là trong hai quý cuối năm.

Đa số tin đồn hiện tại đều khẳng định iPhone 6 sẽ được trang bị màn hình lớn hơn thế hệ iPhone trước (có thể là 4,7 inch). Nhiều năm qua, Samsung đã thu về lợi nhuận cao hơn Apple từ các thiết bị di động màn hình lớn. Dòng Galaxy Note đặt ra những tiêu chuẩn của một chiếc phablet, đồng thời giúp Samsung chiếm giữ ngôi đầu của thị trường này. Không ít người dùng chuyển từ iPhone sang dòng smartphone Galaxy chỉ vì họ muốn cầm trên tay chiếc điện thoại có màn hình lớn hơn.

Sự xuất hiện của iPhone 6 cho thấy màn hình lớn đã trở thành một xu hướng của thị trường di động. Số người dùng chuyển từ iPhone sang smartphone Galaxy chắc chắn sẽ giảm đi. Ngay lúc này, Samsung cần có chiến lược hợp lý hơn. Để cạnh tranh với iPhone 6 sắp tới, Samsung vẫn dùng mức giá là chủ yếu, bên cạnh yếu tố cấu hình.

Thứ Sáu, 15/08/2014 16:59
31 👨 93
0 Bình luận
Sắp xếp theo