Dự án "Tháng các lỗi bảo mật ActiveX" chính thức được khởi động ngày hôm qua (2/5). Ngay trong ngày đầu ra mắt dự án đã cho những kết quả "đầy hứa hẹn".
Cũng giống như những dự án tương tự trước đây như "Tháng các lỗi bảo mật IE" hay "Tháng các lỗi bảo mật Apple" ... dự án lần này vẫn được đảm nhiệm bởi các chuyên gia nghiên cứu bảo mật độc lập. Mục tiêu của những dự án như thế này là muốn các hãng phát triển phần mềm cần phải chú trọng hơn nữa đến khâu bảo mật sản phẩm.
Trong ngày ra mắt dự án các chuyên gia nghiên cứu bảo mật đã cho công bố hai lỗi bảo mật ActiveX nguy hiểm trong bộ ứng dụng văn phòng nổi tiếng của Microsoft.
Lỗi thứ nhất là lỗi Office OCX PowerPoint Viewer tồn tại trong các phiên bản 3.1.03 trở về trước. Hãng bảo mật FrSIRT khuyến cáo tin tặc có thể lợi dụng lỗi này để tấn công từ chối dịch vụ hoặc bắt cóc hệ thống mắc lỗi.
"Thực chất đây là một lỗi tràn bộ nhớ đệm. Người dùng sẽ bị tấn công nếu họ truy cập vào một trang web được cấy mã độc khai thác lỗi. Nếu thành công kẻ tấn công sẽ giành được quyền thực thi mã nhị phân trên hệ thống của người dùng".
Chuyên gia Shinnai - người sáng lập nên dự án Tháng các lỗi bảo mật ActiveX - vừa tiết lộ lỗi thứ hai. Đó là lỗi trong Excel Viewer OCX. Lỗi này cũng có thể bị lợi dụng để tấn công từ chối dịch vụ hoặc bắt cóc hệ thống. Hãng bảo mật Secunia xếp lỗi này vào mức cực kỳ nguy hiểm.
Mục tiêu tiếp theo của các chuyên gia nghiên cứu bảo mật là dự án "Tháng các lỗi bảo mật Windows Vista".
Hoàng Dũng
Kết quả đầu tiên của "Tháng các lỗi ActiveX"
62
Bạn nên đọc
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Cách tạo đường viền bảng trong Word
2 ngày -

Cách bật báo biến động số dư trên Techcombank Mobile qua loa
2 ngày -

Hướng dẫn tạo chữ xoay ngược
2 ngày 1 -

Hướng dẫn toàn tập chỉnh sửa ảnh trong GIMP
2 ngày -

Cách đổi số tiền thành chữ trong Excel, không cần add-in, hỗ trợ cả Excel 32-bit và 64-bit
2 ngày 1 -

Cách đăng nhập bằng quyền Administrator trên Windows
2 ngày -

Tổng hợp câu hỏi khó về tình yêu của con gái và bí kíp trả lời hoàn hảo cho các chàng
2 ngày -

Những dòng stt cô gái mạnh mẽ hay nhất
2 ngày -

Remote Desktop Connection: Cách thiết lập chi tiết, 100% truy cập máy tính qua Internet thành công
2 ngày 2 -

10 mẹo dán văn bản trong Microsoft Word giúp bạn tránh khỏi cơn ác mộng định dạng
2 ngày
Làm chủ AI
Học IT
Hàm Excel