Ivy Bridge cho ultrabook sẽ có mặt vào tháng 6

Thế hệ chip Ivy Bridge dành cho ultrabook có thể sẽ trình làng vào tháng 6, đón đầu cho cuộc "đổ bộ" của Windows 8 trên các thiết bị này.

Ivy Bridge cho ultrabook sẽ có mặt vào tháng 6
Ivy Bridge cải thiện đáng kể hiệu suất CPU và GPU.

Theo lời ông Paul Otellini, Giám đốc Điều hành Intel, đây sẽ là thay đổi lớn nhất và cũng là điều Intel muốn nhằm đến, với một số lượng đáng kể các mẫu ultrabook mới. Paul cho biết, hiện có khoảng 100 mẫu ultrabook đang trong quá trình sản xuất, và các mẫu máy tính siêu mỏng này sẽ có giá thấp hơn nữa. "Ultrabook cần có giá bán thấp hơn nữa, nếu muốn thành công. Tất nhiên, giá thấp không phải là mấu chốt để thu về doanh số bán hàng cao hơn, nhưng điều đó có thể giúp phần nào. Loạt ultrabook này sẽ có giá trong khoảng từ 699 USD đến 1.299 USD", ông nói.

Thế hệ Ivy Bridge đầu tiên sẽ chính thức ra mắt vào ngày 23/4 tới đây. Tuy nhiên, các phiên bản đầu tiên của chip Ivy Bridge sắp xuất xưởng sẽ có lõi tứ, dành cho các máy tính xách tay có hiệu năng trình diễn cao, chứ không dành cho ultrabook.

Ivy Bridge, vi xử lý thế hệ thứ 3 của Intel, có thể cải thiện hiệu suất cả về CPU lẫn đồ hoạ so với Sandy Bridge, với hiệu suất CPU tăng 5 đến 15% và hiệu suất của GPU tăng tới 20 đến 50% so với Sandy Bridge.

Thứ Năm, 19/04/2012 10:45
31 👨 99
0 Bình luận
Sắp xếp theo