iPhone 4 chính thức đến tay người dùng

Những đoàn người xếp hàng dài và hồ hởi khi cầm trên tay iPhone 4 tại Nhật, Mỹ, châu Âu đã chứng tỏ sức "nóng" của chiếc di động này.

Các fan Apple đã cắm trại, thức thâu đêm, thậm chí đội mưa trước của cửa hàng để chờ chiếc iPhone mới nhất. Trước đó, ngay trong ngày đầu tiên cho phép đặt hàng, Apple đã lập kỷ lục với 600.000 đơn. Nhà phân tích Colin Gillis của hãng BGC hy vọng, Apple sẽ tại nên một điều khác thường khi trở thành công ty đầu tiên bán một triệu smartphone trong một ngày.


Chiếc di động mới của Apple có thể lập kỷ lục về số lượng bán ra. (Ảnh: Daylife).

AFP mô tả, các cửa hàng lớn tại London (Anh), Mantattan (New York), Tokyo (Nhật Bản) đã chứng kiến những người dùng xếp hàng qua đêm, sát giờ bán, số người thậm chí đứng tràn sang các con phố khác và vòng quanh những ngôi nhà kế cận.

Evan Windczan, một học sinh trung học đến từ Boston đã đừng chờ suốt 48 tiếng đồng hồ. Anh ta cho biết, mình thích thiết kế mới và tính năng video. Khi Reuters hỏi, điều đầu tiên mà Windczan làm với chiếc di động của mình, anh ta cho biết, "tôi sẽ gọi cho mẹ tôi. Bà ấy rất ngạc nhiên về ý việc đi đến New York vì một chiếc di động".

iPhone 4 hỗ trợ đàm thoại video, chạy đa nhiệm và có pin khỏe hơn các phiên bản trước.

Ước tính, quý tiếp theo của năm nay sẽ kết thúc vào cuối tuần này, iPhone sẽ bán được từ 8 đến 9 triệu máy, bao gồm các model cũ.


Dòng người xếp hàng chờ mua iPhone 4. (Ảnh: Engadget).

Với sự xuất hiện của iPhone 4, hãng nghiên cứu về thị trường IT, Gartner hy vọng, "Quả táo" sẽ tăng trưởng tới 46% trong năm nay. Trong khi đó, Android sẽ tăng trưởng thêm 4% và chiếm 11% thị phần, còn Apple có thể giữ mức 14%.

Nokia, hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đang có thị phần đi xuống, trong khi RIM BlackBerry có những dấu hiệu bán chậm lại.

iPhone 4 có mặt tại Nhật Bản, Anh, Pháp, Đức và Mỹ từ 24/6, các nước tiếp theo bán model này sẽ đến trong tháng 7 tới tháng 9.

Xem ảnh người dùng mua iPhone tại các quốc gia

Hình ảnh người dùng mua iPhone tại các quốc gia


Thứ Sáu, 25/06/2010 08:20
31 👨 154
0 Bình luận
Sắp xếp theo